Tag: bộ thương mại

Mỹ thu hồi quy chế, không còn công nhận Nga là nền kinh tế thị trường

TTO - Chính quyền Mỹ cho biết họ đang thu hồi quy chế kinh tế thị trường của Nga trong các thủ tục điều tra chống bán phá giá. Động thái này hứa hẹn các biện pháp thương mại cứng rắn hơn của Washington dành cho Matxcơva.

Thái Lan siết chặt việc cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Bộ Thương mại Thái Lan đã siết chặt các quy định liên quan việc cấp chứng nhận xuất xứ (CO) các sản phẩm của nước này có khả năng bị các công ty nước ngoài gian lận.

Cá tra Việt Nam tiếp tục bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá

TTO - Hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cá tra vào Mỹ tiếp tục chịu thuế suất chống bán phá giá toàn quốc là 2,39 USD/kg.

Thái Lan yêu cầu doanh nghiệp bình ổn giá sản phẩm

Bộ Thương mại Thái Lan đã kêu gọi sự hợp tác của các nhà sản xuất để duy trì giá sản phẩm bình ổn càng lâu càng tốt nhằm hạn chế tác động tiêu cực đến người tiêu dùng.

Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu hơn nửa triệu tấn trái cây sang Trung Quốc

Bộ Thương mại Thái Lan ngày 4-5 đã công bố kế hoạch xuất khẩu 530.000 tấn trái cây tươi sang Trung Quốc trong năm nay.

Brazil giảm thuế nhập khẩu xuống còn 0% với nhiều sản phẩm

Brazil sẽ giảm thuế nhập khẩu xuống còn 0% đối với sản phẩm ethanol và sáu mặt hàng thực phẩm cơ bản, bao gồm cà phê rang xay, bơ thực vật, pho mát, mì ống, đường và dầu đậu nành.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lốp xe hơi Việt Nam

TTO - Bộ Thương mại Hoa Kỳ ban hành quyết định mức thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp cuối cùng đối với lốp xe hơi xuất khẩu từ Việt Nam lần lượt ở mức 22,3% và 6,23 - 7,89%.

Trung Quốc ra luật mới bảo vệ doanh nghiệp chống lại luật ‘phi lý’ ở nước ngoài

TTO - Nếu một doanh nghiệp Trung Quốc thấy bị luật và quy định hạn chế từ nước ngoài ảnh hưởng “một cách phi lý”, họ có 30 ngày để báo lại với Bộ Thương mại Trung Quốc.

Ông Biden đề cử các bộ trưởng thương mại và lao động

TTO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ đề cử nữ thống đốc bang Rhode Island Gina Raimondo và thị trưởng thành phố Boston Marty Walsh lần lượt vào các vị trí bộ trưởng thương mại và lao động trong ngày 8-1 giờ Mỹ, theo nguồn tin của Hãng Reuters.

Mỹ cáo buộc biên độ phá giá sản phẩm sợi xuất khẩu từ Việt Nam hơn 54%

TTO - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) quyết định điều tra chống bán phá giá đối với sợi dún polyester (PTY) nhập khẩu từ Việt Nam cùng ba quốc gia khác, trong đó biên độ bán phá giá cáo buộc đối với Việt Nam lên tới 54,13%.