03/12/2017 17:39 GMT+7

Bộ Tài chính sẽ thi tuyển vụ trưởng

L.THANH
L.THANH

TTO - Vụ trưởng, vụ phó, trưởng phòng các đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính sắp tới đây sẽ được thi tuyển để tìm người giỏi nhất làm lãnh đạo.

Chiều 3-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tạ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính, cho biết đó chính là nội dung thực hiện đề án thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng vừa được bộ Tài chính ban hành.

Theo ông Tuấn, mục đích của việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh nói trên nhằm tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong công tác bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý, đồng thời lựa chọn được những người thực sự có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý và chuyên môn, nghiệp vụ tốt xứng đáng nắm vị trí lãnh đạo. 

Ông Tuấn cho biết nguyên tắc thi tuyển phải đảm bảo công bằng, công khai, khách quan, minh bạch, cạnh tranh lành mạnh, chọn được người giỏi nhất trong số những người đủ tiêu chuẩn, điều kiện đã dự thi để bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn.

Theo ông Tuấn, những người tham dự thi tuyển làm lãnh đạo là công chức, viên chức trong hoặc ngoài bộ Tài chính. 

Khi tổ chức thi tuyển phải có từ hai người trở lên tham gia dự tuyển cho một chức danh tuyển chọn. 

"Trường hợp chỉ có một người dự thi thì tập thể lãnh đạo của cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm có trách nhiệm đề cử thêm người có đủ tiêu chuẩn điều kiện tham gia dự tuyển hoặc quyết định không thực hiện việc bổ nhiệm chức danh này cho đến khi có thêm người đăng ký tham gia dự tuyển", ông Tuấn nói.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên