Tag: đề án thí điểm

TP.HCM: Bệnh viện tự chủ chịu nhiều quy định ràng buộc pháp lý, rủi ro cao

Theo Sở Y tế TP.HCM, với nghị định 60 năm 2021 của Chính phủ, bệnh viện tự chủ phải tự chịu trách nhiệm với rất nhiều quy định ràng buộc.

Bộ trưởng đề xuất Huế làm đề án thí điểm giao di tích cho tư nhân quản trị, sử dụng

TTO - Giao di tích cho tư nhân quản trị, đó là đề xuất của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc chiều 20-4.

Đại học thí điểm tự chủ: Trả lương cao, thu hút người giỏi

TTO - Thực tế từ 24 trường ĐH đang được thí điểm cơ chế tự chủ hiện nay cho thấy sinh khí mới của giáo dục ĐH với nhiều đổi thay tích cực.

Đà Nẵng chọn 'chính quyền 1 cấp' làm mô hình chính quyền đô thị

TTO - Trong hai phương án về mô hình tổ chức chính quyền địa phương các cấp của thành phố Đà Nẵng khi thực hiện thí điểm xây dựng chính quyền đô thị, địa phương này 'nghiêng' về phương án một cấp chính quyền, hai cấp hành chính.

Chính quyền đô thị tại TP.HCM: Sẽ chỉ còn HĐND cấp TP?

TTO - Từ việc kế thừa đề án cũ bỏ HĐND quận - huyện, phường, với đề án Chính quyền đô thị mới TP.HCM tiến thêm một bước là đề xuất bỏ luôn HĐND cấp xã, thị trấn.

TP.HCM tiếp tục kiến nghị trung ương cho thí điểm mô hình chính quyền đô thị

TTO - Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi chủ tịch UBND TP về dự thảo văn bản kiến nghị Bộ Chính trị chấp thuận cho TP.HCM được thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

'Dùng từ đào tạo lại nghe kinh khủng lắm'

TTO - Đó là ý kiến của ông Lê Lâm - hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, tại hội thảo góp ý dự thảo 'Đề án thí điểm đào tạo, đào tạo lại cho người lao động đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư'.

Sắp có đào tạo tiến sĩ 'kiểu mới'

TTO - Đề án thí điểm đào tạo tiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ làm thay đổi cách nhìn và quan niệm của xã hội về tiến sĩ từ trước đến nay ở nước ta.

Hệ cử nhân cho vận động viên: Có thể dạy kiểu 1 thầy - 1 trò

TTO - Đó là dự kiến của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - trưởng ban đào tạo ĐHQG Hà Nội - khi nói về đề án thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao mà trường thực hiện trong thời gian tới.

Tăng thu nhập công chức TP.HCM:  Phải đánh giá sát thực tế

TTO - Theo dự thảo đề án thí điểm chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM, người hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên mới được tăng thu nhập.