19/04/2022 18:07 GMT+7

Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo 50 năm giải phóng Quảng Trị, chiến đấu bảo vệ Thành cổ 1972

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Với quy mô cấp Bộ Quốc phòng, hội thảo khoa học kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ sẽ diễn ra tại 15 điểm cầu trong toàn quân.

Bộ Quốc phòng tổ chức hội thảo 50 năm giải phóng Quảng Trị, chiến đấu bảo vệ Thành cổ 1972 - Ảnh 1.

Họp báo thông tin về hội thảo khoa học giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ 1972 - Ảnh: HÀ THANH

Chiều 19-4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức họp báo giới thiệu hội thảo khoa học "Giải phóng Quảng Trị và chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972 - Nửa thế kỷ xây dựng, đổi mới và phát triển".

Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong - phó cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - cho biết, hội thảo dự kiến diễn ra trong ngày 29-4 theo hình thức trực tiếp tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và hình thức trực tuyến tại 14 điểm cầu khác trong toàn quân.

Diễn ra với quy mô cấp Bộ Quốc phòng, hội thảo nhằm khẳng định, làm rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Trung ương Đảng và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc mở chiến dịch tiến công Trị - Thiên và quyết tâm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị trong 81 ngày đêm, góp phần vào thắng lợi to lớn của cuộc tiến công chiến lược 1972 và Hiệp định Paris.

Đồng thời, đúc rút bài học kinh nghiệm, bài học lịch sử về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; về nghệ thuật tổ chức, thực hành chiến dịch Trị - Thiên, giải phóng Quảng Trị, chiến đấu bảo vệ Thành cổ và bảo vệ vùng giải phóng; công lao, đóng góp của quân và dân Quảng Trị trong phối hợp chiến đấu; thành tựu xây dựng, đổi mới và phát triển mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh đã giành được trong 50 năm qua.

Đây cũng là dịp để nhân dân tỉnh Quảng Trị nêu cao khát vọng hòa bình, nghị lực vượt khó, phát huy những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển.

Đến nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 100 bài tham luận, trong đó có các bài viết của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị; các quân khu, quân đoàn, binh chủng, học viện, nhà trường; lãnh đạo của tỉnh Quảng Trị và các tác giả trong và ngoài quân đội.

Phía sau những kỳ thư đặc biệt - Kỳ 2: Độc bản kỳ thư Thành cổ Quảng Trị Phía sau những kỳ thư đặc biệt - Kỳ 2: Độc bản kỳ thư Thành cổ Quảng Trị

TTO - Cho đến giờ, cuốn sách thiêng liêng Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị với độc bản trưng bày trong Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn là một bí ẩn cần khám phá.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên