Tag: bộ Ngoại giao Trung Quốc

Trung Quốc triệu tập đại sứ Nhật sau Hội nghị thượng đỉnh G7

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tôn Vệ Đông đã triệu tập đại sứ Nhật Bản tới để phản đối về cái mà họ cho là "sự cường điệu" trong các vấn đề liên quan Trung Quốc được bàn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh G7.

Trung Quốc trục xuất tổng lãnh sự Canada ở Thượng Hải

Sáng 9-5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố trục xuất tổng lãnh sự Canada tại thành phố Thượng Hải. Động thái này được đưa ra vài giờ sau khi Ottawa trục xuất một nhà ngoại giao Trung Quốc ở Toronto.

Trung Quốc và đàm phán Nga - Ukraine

Ngày 24-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố 12 điểm trong lập trường của Bắc Kinh về giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trung Quốc chỉ trích nhận xét của ông Biden về ông Tập

Bắc Kinh chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden “vô trách nhiệm” với bình luận rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phải đối mặt với "những vấn đề lớn".

Trung Quốc phản ứng mạnh việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngay lập tức phản đối Mỹ dùng chiến đấu cơ bắn hạ khinh khí cầu của họ.

Trung Quốc khẳng định dữ liệu COVID-19 'minh bạch'

Ngày 5-1, Trung Quốc khẳng định họ minh bạch với cộng đồng quốc tế về dữ liệu COVID-19, đáp lại cáo buộc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trước đó.

Trung Quốc khẳng định 'không lập đồn cảnh sát nào ở nước ngoài'

Ngày 22-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định không có đồn cảnh sát Trung Quốc nào ở nước ngoài, sau khi họ nhận được câu hỏi về vấn đề này.

Trung Quốc tiếp tục bác bỏ phán quyết Biển Đông dù Philippines kiên quyết bảo vệ

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tiếp tục bác bỏ phán quyết năm 2016 của Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông, trong khi tân chính quyền Philippines coi phán quyết là trụ cột trong chính sách và hành động của nước này.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Mỹ tẩy chay ngoại giao Olympic mùa đông Bắc Kinh

TTO - Ngày 6-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi các chính trị gia ở Mỹ nên ngừng việc kêu gọi tẩy chay ngoại giao Olympic mùa đông Bắc Kinh, để tránh làm tổn thương quan hệ song phương.

Trung Quốc trút giận lên Lithuania vì cho Đài Loan mở cơ quan ngoại giao

TTO - Trung Quốc ngày 10-8 yêu cầu Lithuania triệu hồi đại sứ tại Bắc Kinh, đồng thời cho biết sẽ triệu hồi đại sứ của họ tại Vilnius vì quốc gia châu Âu này cho Đài Loan mở văn phòng đại diện ngoại giao.