Tag: bộ Ngoại giao Trung Quốc

Vì sao Đài Loan từ chối viện trợ động đất từ Trung Quốc?

Theo các chuyên gia, Đài Loan từ chối sự hỗ trợ của Trung Quốc được cho là do cách xử lý của đại lục trong trận động đất năm 1999.

Trung Quốc khuyến cáo người dân đề phòng bị khám xét khi đến Mỹ

Nhiều sinh viên và nhân viên doanh nghiệp Trung Quốc gần đây đã bị các nhân viên tại sân bay Mỹ "thẩm vấn và quấy rối không chính đáng".

Trung Quốc có kế hoạch gửi thêm gấu trúc đến Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết các cơ quan liên quan của nước này đã ký thỏa thuận với Sở thú San Diego ở Mỹ về một vòng hợp tác quốc tế mới trong việc bảo vệ gấu trúc khổng lồ.

Trung Quốc trừng phạt 5 công ty Mỹ bán thiết bị quân sự cho Đài Loan

Ngày 7-1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố trừng phạt năm công ty sản xuất quốc phòng Mỹ liên quan việc Washington bán 300 triệu USD thiết bị quân sự cho Đài Loan.

Bắc Kinh nhắn nhủ Úc đừng gây rối 'trước cửa nhà' Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh quân đội nước này có kỷ luật nghiêm ngặt và luôn tiến hành các hoạt động theo luật quốc tế. Bộ này cũng kêu gọi ngừng gây rối "trước cửa nhà" Trung Quốc.

Trung Quốc đáp trả gay gắt báo cáo 'đầu đạn hạt nhân' của Mỹ

Bắc Kinh đã có màn đáp trả gay gắt ngay sau khi báo cáo của Lầu Năm Góc về dự đoán Trung Quốc sở hữu hơn 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030.

Trung Quốc nhắc: 'Thượng Hải từng che chở cho 20.000 người Do Thái'

Đó là một trong các nội dung mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đăng lên mạng xã hội X (Twitter).

3 người Trung Quốc, 21 người Thái Lan thiệt mạng ở Israel

Ngày 12-10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận ba công dân nước này đã thiệt mạng, hai người mất tích trong cuộc xung đột Israel - Hamas.

Lãnh đạo EU kêu gọi 'hãy tôn trọng chúng tôi hơn' khi thăm Trung Quốc

Nhà ngoại giao hàng đầu Liên minh châu Âu (EU) Borrell bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc trong bối cảnh bất ổn ở khu vực Israel, chiến sự ở Ukraine, căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng.

Quan hệ Trung - Mỹ: Khó ở trung ương thì chuyển xuống địa phương

TTCT - Giữa lúc Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng trên nhiều mặt trận từ công nghệ, thương mại đến chính trị, ngoại giao, các địa phương hai nước vẫn tiếp tục thúc đẩy hợp tác về thương mại, biến đổi khí hậu và công nghệ.