Tag: Bộ LĐTB&XH

Xử nghiêm hành vi trục lợi trong hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng COVID-19

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị xử lý nghiêm hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách trong quá trình thực hiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng COVID-19.

Làm gì để đảm bảo quyền lợi người lao động trong dịch COVID-19?

TTO - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho người lao động đang là bài toán khó. Các bên nên ứng xử thế nào cho đúng luật?

Ngành nghề bị cấm sử dụng lao động dưới 18 tuổi ở Việt Nam?

TTO - Danh mục 88 công việc cấm sử dụng người lao động từ 15 đến 18 tuổi đang được Bộ Lao động, thương binh và xã hội lấy ý kiến để ban hành thông tư thực hiện từ ngày 1-1-2021.

Sẽ thí điểm mô hình cai nghiện ma túy cho học sinh, sinh viên

TTO - Bộ LĐTB&XH cùng Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp lựa chọn một số trường ĐH, CĐ sư phạm, trường phổ thông để tổ chức thí điểm mô hình dự phòng, cai nghiện ma túy cho học sinh - sinh viên.

Hàng chục ngàn lao động Việt Nam có cơ hội làm việc ở Bulgaria

TTO - Việt Nam và Bulgaria đã chính thức ký kết hợp tác xuất khẩu lao động, mở ra cơ hội cho lao động Việt Nam có thể đến Bulgaria làm việc ở nhiều lĩnh vực.

Năm 2017 có hơn 9.000 vụ tai nạn lao động, làm 930 người chết

TTO - Số vụ tai nạn lao động này đã khiến gần 930 người chết và hơn 1.900 người bị thương nặng. Riêng số vụ tai nạn lao động ở khu vực có hợp đồng lao động tăng khoảng 2% so với năm 2016.

Tuyên dương 48 doanh nhân là người khuyết tật

TTO - 48 đại biểu người khuyết tật là giám đốc doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất đến từ 37 tỉnh, thành cả nước đã có buổi gặp mặt tại Hà Nội.

Nâng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công

TTO - Bộ Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đề xuất tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng, kể từ ngày 1-7-2018.

Bị phạt 1- 3 triệu đồng nếu không giúp người khuyết tật

TTO - Đề xuất phạt 1-3 triệu đồng với những ai không giúp đỡ, sắp xếp chỗ ngồi thuận tiện cho người khuyết tật và người cao tuổi khi tham gia giao thông đang khiến dư luận quan tâm.

Phạt 50 triệu đồng nếu tiết lộ bí mật cá nhân của trẻ em

TTO - Công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em sẽ bị phạt đến 50 triệu đồng.