Tag: bộ kít xét nghiệm

Đọc kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 bao lâu là chính xác?

TTO - Nhiều người sau khi dứt các triệu chứng thì test nhanh dương tính. Có trường hợp test xong chờ 20 phút hiển thị 1 vạch - âm tính, mấy tiếng sau khi chuẩn bị vứt bộ kit thì hiển thị 2 vạch - dương tính.

WHO không phê duyệt bộ xét nghiệm của Việt Á

TTO - Theo các tài liệu công bố công khai của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bộ kit xét nghiệm LightPower iVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Kit do Công ty cổ phần công nghệ Việt Á sản xuất không được tổ chức này phê duyệt.

Giới bác sĩ Thái Lan phản ứng việc mua kit xét nghiệm Trung Quốc

TTO - Nam Phi đã bắt đầu sản xuất các bộ xét nghiệm PCR nhanh đầu tiên để ngừng phụ thuộc vào hàng nhập khẩu. Tại Thái Lan, xảy ra tranh cãi về vấn đề chất lượng của các bộ kit xét nghiệm nhập từ Trung Quốc.

Đất Xanh Miền Tây tặng 3.350 bộ kit - test nhanh COVID-19 cho TP Cần Thơ

TTO - Ngày 29-7, ông Dương Quốc Thủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Đất Xanh Miền Tây, cho biết vừa trao tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ 3.350 bộ kit với mong muốn đồng hành cùng TP Cần Thơ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhiều nước bán rộng rãi bộ xét nghiệm tại nhà

TTO - Bộ kit tự xét nghiệm ở nhiều nước đã rất phổ biến và được khuyến khích sử dụng. Chính quyền cũng khuyến khích người dân tự bảo vệ sức khỏe cho mình bởi các bộ này có kết quả nhanh và chính xác.

FDA Mỹ: Một số bộ kit không phát hiện ra biến thể corona mới

TTO - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số phương pháp xét nghiệm phân tử có thể cho kết quả âm tính giả với các biến thể corona mới.

Hàng ngàn người Thụy Điển dương tính giả vì bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc

TTO - Thụy Điển cho biết các bộ kit xét nghiệm COVID-19 gặp lỗi là của công ty Trung Quốc BGI Genomics, được nước này sử dụng từ tháng 3 tới tháng 8 năm nay. Vụ việc khiến Thụy Điển phải sửa lại số ca nhiễm chính thức.

Bộ kit xét nghiệm COVID-19 Việt Nam sản xuất đang chờ được WHO công nhận

TTO - Bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất đang ở vòng thứ 5 trong quy trình kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng, chờ WHO công nhận đạt tiêu chuẩn của tổ chức này.

Các nước có tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 bình phục cao do đâu?

TTO - Thực tế kiểm soát dịch và điều trị bệnh thành công tại một số nước cho thấy những điểm chung phổ biến: thời điểm sớm và tốc độ triển khai nhanh các biện pháp chống dịch. Cùng với đó, góp phần không nhỏ là hạ tầng y tế và năng lực điều trị.

Bị mắng bán đồ dỏm, Trung Quốc siết xuất khẩu thiết bị y tế

TTO - Nhiều công ty đang hốt bạc nhờ xuất khẩu thiết bị y tế đã lên tiếng phản đối quyết định của chính phủ, cho rằng đừng vì một con sâu mà làm rầu cả nồi canh. Nhưng thiệt hại nặng nhất vẫn là các nước đã đặt mua hàng Trung Quốc.