Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Bộ Công thương hướng dẫn giảm giá điện trong 3 tháng

16/04/2020 16:08 GMT+7

TTO - Việc giảm 10% giá điện cho các khách hàng sinh hoạt sẽ được triển khai thực hiện từ kỳ hóa đơn tháng 5-2020 và thực hiện trong 3 tháng.

Bộ Công thương hướng dẫn giảm giá điện trong 3 tháng - Ảnh 1.

Bộ Công thương có hướng dẫn về việc giảm giá điện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp - Ảnh: EVN

Bộ Công thương vừa có văn bản ngày 16-4 hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó, giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện ở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và thấp điểm.

Giá bán lẻ điện cho khách hàng sinh hoạt sẽ giảm 10% từ bậc 1 tới bậc 4 (nghĩa là tất cả các khách hàng mua điện sinh hoạt sử dụng điện đều được giảm giá ở 4 bậc đầu - PV).

Khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch sẽ giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh, xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

Đối với giá bán điện nông thôn, giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư, giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại, dịch vụ, sinh hoạt thì giảm 10% giá bán điện với bậc 1 tới bậc 4 của giá sinh hoạt; 10% bán buôn điện cho mục đích khác.

Đối với giá bán điện cho các khu công nghiệp, giá bán điện cho chợ sẽ giảm 10%.

Cũng theo hướng dẫn của Bộ Công thương, sẽ giảm tiền điện (trước thuế VAT) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 mua điện từ các đơn vị thuộc EVN.

Bao gồm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 được giảm tiền điện sẽ do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND các tỉnh thành phố lập cung cấp cho các đơn vị điện lực triển khai.

Bộ Công thương cho biết tổng thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện là 3 tháng.

Trong đó với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng của khách hàng có chu kỳ bắt đầu trong tháng 4, tháng 5, tháng 6-2020 (theo kỳ ghi chỉ số hằng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

Đối với khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (gồm các cơ sở sản xuất kinh doanh, hành chính, sự nghiệp…) thực hiện từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ khi văn bản hướng dẫn được ban hành.

Đối với khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch, EVN và sở công thương các tỉnh, thành phố có hướng dẫn chỉ đạo chi tiết, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, thời gian theo hướng dẫn và phù hợp với tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

Giảm giá điện để cùng chống dịch COVID-19: áp dụng 3 tháng, từ kỳ tính hóa đơn tháng 5 Giảm giá điện để cùng chống dịch COVID-19: áp dụng 3 tháng, từ kỳ tính hóa đơn tháng 5

TTO - Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng trong các tháng 4, 5 và 6 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6 và 7.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận