Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Bộ Công an yêu cầu kiểm tra hai vụ Tuổi Trẻ nêu

20/06/2013 06:40 GMT+7

TT - Ngày 19-6, văn phòng Bộ Công an có văn bản gửi báo Tuổi Trẻ cho biết văn phòng bộ đã yêu cầu công an các tỉnh Lâm Đồng, Bạc Liêu kiểm tra, xử lý thông tin về hai vụ việc báo Tuổi Trẻ nêu, thông báo kết quả về Bộ Công an.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ ngày 15-6 có bài “Chém người vẫn được “thả rông”” phản ánh vào đêm 5-6, ông Thạch (Công an xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cùng ông Ngô Bá Lộc (người cùng xã) truy bắt được Lưu Chí Cường (thường gọi là “Chó con”, 19 tuổi) - đối tượng cướp xe máy của một người đi đường - và đưa về trụ sở công an xã giải quyết. Nửa giờ sau, người nhà đối tượng đến trụ sở công an xã giải vây, sau đó đối tượng đã truy tìm chém ông Lộc bị thương, phải điều trị tại bệnh viện. Mấy ngày sau, công an xã bắt được Cường và chuyển lên Công an huyện Giá Rai nhưng Cường lại được công an huyện cho về nhà.

Tiếp đó, ngày 16-6, báo Tuổi Trẻ có bài “Vụ mang kim tiêm đi giải tỏa: Điều tra lại từ đầu”, phản ánh vào ngày 15-6, nhiều người dân vẫn còn hoang mang và bức xúc dù vụ việc Công ty TNHH nhựa Khang Thịnh (trụ sở tại TP.HCM) thuê người “lạ mặt” mang kim tiêm đi giải tỏa đất tại tiểu khu 614 (xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã xảy ra hơn một tháng. Đặc biệt, báo cáo của UBND xã Lộc Ngãi cho rằng “không có cơ sở xác minh vụ việc” đã khiến nhiều người phản ứng. Ông Nguyễn Văn Triệu - chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm - cho biết công an đã kết luận vụ việc không có thật. Tuy nhiên, ở một báo cáo khác do UBND xã Lộc Ngãi gửi Công an huyện Bảo Lâm ngày 12-5, xác nhận công an xã và người của Công ty Khang Thịnh đã đánh người dân... Theo đoạn phim do phóng viên báo cung cấp về vụ giải tỏa thì có việc nhóm “người lạ” và công an đánh người dân.

M.QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận