Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng

15/05/2018 14:42 GMT+7

TTO - Các anh chị hẹn gặp nhau trong trang phục áo trắng như những cô cậu học trò ngày nào. Họ ngồi ngay ngắn trong lớp học để tái hiện hình ảnh của 20 năm trước.

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 1.

Những học trò ngồi trong lớp học này đều đã ở độ tuổi U40 - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh kỷ niệm 20 năm ra trường của các cựu học sinh lớp 12A2 Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (TP Cần Thơ) khóa 1998-2001 cho thấy chỉ cần tập thể lớp có tinh thần, mọi khoảng cách hay những khó khăn đều không là vấn đề.

Tối 14-5, chỉ sau vài giờ được chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh nhận được hàng chục ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận thích thú. 

Chị Hồ Hồng Xuân (sinh năm 1982, một thành viên của nhóm tổ chức buổi họp mặt) chia sẻ: "Trong những buổi bạn bè cà phê gặp mặt, chúng tôi lên ý tưởng về một ngày tập hợp đông đủ và làm điều gì đó thật đặc biệt. Năm nào lớp cũng họp mặt vào dịp Tết, nhưng để gom được 31 thành viên thế này thì đây là lần đâu".

Theo chị Xuân, cũng giống như lo lắng của nhiều bạn trẻ về việc tập hợp, di chuyển xa xôi để có thể họp mặt, họ đã phải "í ới" nhau suốt 2 tuần để đến ngày 13-5 "xúng xính" trong đồng phục học trò trở về trường xưa.

Họ xin phép Ban giám hiệu để được vào lớp, và ngồi ở đúng những chỗ ngồi ngày trước. Nhiều hình ảnh, khoảnh khắc ấn tượng với lớp đã được tái hiện. Trong buổi chụp ảnh và họp mặt liên hoan, họ cũng mời được thầy cô từng là các giáo viên chủ nhiệm lớp.

"Bạn lớp trưởng mang theo cuốn album ảnh ngày xưa để cả lớp cùng xem lại từng khoảnh khắc kỷ niệm, và "diễn" lại cho đúng. Dù trường giờ đã xây mới, lớp học không giống như ngày xưa, nhưng được gặp nhau và ngồi cùng nhau là mình thấy hạnh phúc lắm rồi", chị Xuân bộc bạch.

Hoạt động do chị Khổng Thị Quỳnh Nga - phó học tập của lớp 12A2 - khởi xướng và nhanh chóng được bạn bè trong lớp hưởng ứng. Nhiều người từ TP.HCM hay các tỉnh thành xa khác cũng cố gắng sắp xếp thời gian về dự họp mặt. Có người chỉ ở đúng 3 giờ là phải đi ngay để kịp công tác. Có người đang mang bầu không mặc được áo dài, nhưng vẫn tìm mua áo trắng để được đồng điệu với bạn bè…

Sau lần gặp mặt đặc biệt này, lớp quyết định lấy ngày 13-5 là ngày gặp mặt mỗi năm, và dự định tổ chức những buổi gặp mặt đặc biệt như vậy nhân các dịp kỷ niệm tiếp theo.

"Ngày nay, mạng xã hội có thể là thế giới ảo, nhưng cũng là phương tiện giúp chúng ta kết nối với nhau dễ dàng nhất. Chúng tôi vẫn duy trì liên lạc với nhau một nhóm trên Facebook", một thành viên của lớp chia sẻ.

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 2.

Ký ức về những lần không thuộc bài bị thầy cô phạt của thành viên lớp - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 3.

Mặc đồng phục vào, họ lại trẻ trung như những cô cậu học trò tuổi 18 - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 4.

31 thành viên của lớp đã về dự họp mặt. Chỉ một số ít ở nước ngoài không về được - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 5.

Đủ kiểu tinh nghịch tuổi học trò - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 6.

Ký tên lên áo ngày chia tay - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 7.

Hình ảnh những ngày ôn thi mệt mỏi nhưng vẫn rất vui - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 8.

Các cô diện áo dài trắng tinh khôi - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 9.

Chiêu trò nhắc bài bạn khi bạn trả bài - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 10.

Dù đã ra trường 20 năm, tập thể 12A2 vẫn thương xuyên giữ liên lạc - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 11.

Khi cả lớp tập trung nghe thầy cô giảng bài - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh 20 năm ngày ra trường gây xúc động cư dân mạng - Ảnh 12.

Xếp hình tạo chữ A2 ở sân trường - Ảnh: Lớp 12A2 cung cấp

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương

TTO - Với tên gọi 'Bước đi của thời gian', những học sinh chuyên Sử tại Hải Dương đã dành hai ngày để tái hiện lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn.

MẠNH KHANG

Tin mới nhất

10:18 AM

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

10:09 AM

ĐBQH tranh luận: 'Bênh vực bác sĩ Lương khi tòa đang xử đúng hay sai?'

TTO - Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh nói một số đại biểu vi phạm nguyên tắc “độc lập xét xử” của tòa án khi bênh vực bác sĩ Hoàng Công Lương, “châm ngòi” một cuộc tranh luận nảy lửa tại Quốc hội sáng 26-5.

10:08 AM

Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

10:07 AM

Thủ tướng hãy xử nghiêm chuyện 'nâng đỡ không trong sáng'

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị trực tiếp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở Quốc hội sáng 26-5.

10:00 AM

Học viện quốc tế Anh Quốc UK tuyển sinh chương trình song ngữ

Với triết lý giáo dục 5H và mô hình giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Học viện quốc tế Anh Quốc UK mang lại cho các em học sinh vốn kiến thức đầy đủ, thể lực vững chắc để trở thành các công dân toàn cầu!

09:54 AM

Bệnh viện Mắt thu hồi 'vé số nghĩa tình'

TTO - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận việc “phát hành vé số nghĩa tình” là sai và ngay khi có phản ứng của dư luận, chương trình này đã được hủy bỏ, thu hồi vé số.

09:46 AM

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

09:45 AM

Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh

TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.

09:40 AM

Có gì 'sai sai' khi tổng kết năm học em nào cũng được giấy khen!

TTO - Là giáo viên, bạn đọc Tiêu Nhi cho rằng việc phát nhiều giấy khen cho học sinh vào cuối năm học, đáng lý ra thầy cô giáo cảm thấy vui, nhưng đằng này lại khác. Vì sao vậy?

09:39 AM

Cáp quang biển AAG lại được sửa chữa, Internet gián đoạn

TTO - Tuyến cáp quang biển AAG sẽ được sửa chữa hai lần từ nay đến ngày 5-6 khiến tốc độ Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng.

09:39 AM

Tất tần tật nơi diễn ra trận chung kết Champions League 2018

TTO - Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2017-2018 sẽ được tổ chức ở sân vận động Olimpiyskiy, Kiev, Ukraina lúc 1h45 ngày 27-5 tới đây. Hãy cùng nhìn qua nơi sẽ là tâm điểm của bóng đá thế giới cuối tuần này.

09:27 AM

Hàng không đổi 'chậm hủy chuyến' sang 'bay chưa đúng giờ'

TTO - Không chỉ khái niệm “thu phí” ở trạm BOT bị đổi thành “thu giá”, ngành hàng không cũng đã thay đổi “chậm hủy chuyến” thành “chuyến bay chưa đúng giờ”.