Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Làm kỷ yếu học trò theo phim hot

13/05/2018 14:25 GMT+7

TTO - Mùa kỷ yếu năm nay, theo các studio chuyên chụp kỷ yếu ở miền Trung, nhiều tập thể lớp lựa chọn bộ ảnh kỷ yếu theo chủ đề phim hot.

Làm kỷ yếu học trò theo phim hot - Ảnh 1.

Phim Tháng năm rực rỡ là ý tưởng được giới trẻ ưa thích trong mùa kỷ yếu năm nay - Ảnh: FB Kỷ yếu Đà Nẵng

Các phim được chọn từ phim tình cảm như Tình yêu thời chiến, hoài niệm như Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Cô Ba Sài Gòn, sành điệu như Tháng năm rực rỡ, Hormones - Tuổi nổi loạn, hài hước như Thổ dân bên bờ biển và cả ly kỳ như... Harry Potter.

Một buổi sáng tháng 5, gần 50 học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) tay xách nách mang các đạo cụ, trang phục chuẩn bị cho chuyến chụp hình kỷ yếu kéo dài gần hai ngày ở Quảng Nam.

Chọn bối cảnh là phố cổ Hội An, qua sự tư vấn của một "êkip" khá chuyên nghiệp về trang phục, đạo cụ, diễn xuất..., sau hai ngày trời, lớp đã cho ra một album ảnh kỷ yếu và một đoạn phim theo phong cách Harry Potter khiến ai nấy không khỏi trầm trồ. Những bức ảnh thần bí, ly kỳ và độc đáo hiện rõ qua từng tạo dáng, thần thái, trang phục và cả màu sắc cũng được chỉnh sửa hợp bối cảnh phim.

Theo Nguyên Diệu Mây - một thành viên của lớp này, để có bộ ảnh kỷ yếu thật "chất" và độc lạ, lớp đã lên ý tưởng và bàn bạc từ đầu tháng 3. Mất hơn hai tháng, sau nhiều lần tham khảo giá các gói chụp tại nhiều studio khác nhau, lịch trình mới được quyết định. 400.000 đồng/người, tổng tất cả chi phí, cả lớp chi hết 18 triệu đồng.

Theo Nguyễn Thanh Cường - một tay máy chuyên chụp ảnh kỷ yếu khu vực Đà Nẵng - Huế, bối cảnh để sản xuất ra những bộ phim, ảnh kỷ yếu phong cách phim "hot" thường là các khu chung cư cổ, bến thuyền, các di tích ở Huế, những cây cầu ở Đà Nẵng, phố cổ Hội An...

Cường cho biết tại những địa điểm này tùy ý nội dung, phong cách phim mà các tay máy chỉnh sửa màu sắc và hô biến thành khung cảnh như phim thật. Với sự phát triển của công nghệ, những bộ ảnh, đoạn phim được thực hiện chuyên nghiệp kết hợp với việc đi dã ngoại được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Trở về sau chuyến đi Huế để chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp, bạn Huỳnh Tấn Phát (Trường THPT Sào Nam, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bộc bạch: "Lần đầu tiên mình được đi chơi xa cùng các bạn, cả lớp được mặc đồ giống nhau mà không phải là đồng phục đi học. Chuyến chụp ảnh kỷ yếu này chắc mình sẽ chẳng bao giờ quên".

Ảnh kỷ yếu cực ngầu của sinh viên cơ khí Ảnh kỷ yếu cực ngầu của sinh viên cơ khí

TTO - Lấy bối cảnh xưởng thực hành, nhóm sinh viên khoa Cơ khí Chế tạo máy trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ghi lại kỷ niệm thời đại học.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận