Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương

19/04/2018 11:13 GMT+7

TTO - Với tên gọi 'Bước đi của thời gian', những học sinh chuyên Sử tại Hải Dương đã dành hai ngày để tái hiện lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn.

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 1.

Một bức ảnh trong bộ "Bước đi của thời gian"

Những học sinh lớp Sử trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương đã chọn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đẹp, độc và lạ tái hiện lại lịch sử Việt Nam từ thời phong kiến tới hiện đại.

Ngắm nhìn bộ ảnh, nhiều người không khỏi bất ngờ dành nhiều lời khen lớp chuyên Sử này vì sự đầu tư về trang phục, cũng như concept chụp ảnh hoành tráng.

Phạm Hàn Thảo Ly, một thành viên trong lớp cho hay, để thực hiện bộ ảnh, cả lớp phải lên kịch bản từ giữa năm học lớp 11. Cô bạn cũng tiết lộ, cũng trong thời gian đó, cả lớp đã nuôi lợn gây quỹ để cuối năm lớp 12 chụp ảnh kỷ yếu.

"Chúng mình muốn thực hiện một bộ kỷ yếu đẹp - độc - lạ ý nghĩa mà vẫn mang màu sắc khối chuyên nên suy nghĩ tới việc tái hiện những nét đặc sắc của lịch sử Việt Nam qua các thời kì tiêu biểu", Thảo Ly chia sẻ.

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 2.

Cả lớp gồm 34 người (22 nữ và 12 nam) đã dành 2 ngày để thực hiện bộ ảnh. Bộ ảnh này cũng có sự tham dự của cô giáo chủ nhiệm lớp, cùng hai cô giáo dạy bộ môn Lịch sử của trường.

Để tái hiện thời phong kiến, các bạn trẻ này đã đi từ Hải Dương lên Hà Nội để tìm thuê trang phục phù hợp. Địa điểm chụp là chùa Nôm, Hưng Yên. Hai màu đen - trắng được chọn là màu chủ đạo tạo, mang hơi hướng của những bức ảnh thời phong kiến.

Tiếp theo chủ đề phong kiến là chủ đề thời kháng chiến chống Mỹ. Những học sinh này hóa thân vào hình tượng thanh niên xung phong sẵn sàng cầm súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra bộ ảnh cũng được chụp theo chủ đề đổi mới và hiện đại.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về ý tưởng cũng như sự đầu tư về trang phục và thời gian thực hiện bộ ảnh "cực chất" này của những học sinh chuyên Nguyễn Trãi. "Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ, đánh dấu một điều gì đó rất riêng của tập thể học sinh lớp chuyên Sử chúng em. Cả lớp đã có một dịp rất vui và ý nghĩa", Thảo Ly nói.

Một số hình ảnh về thời phong kiến trong bộ Bước đi của thời gian:

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 3.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 4.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 5.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 6.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 7.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 8.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 9.

Học sinh hóa thân thành các thanh niên xung phong:

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 10.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 11.
Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương - Ảnh 12.
TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận