Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chụp ảnh kỷ yếu ở... xưởng cơ khí

10/05/2018 08:57 GMT+7

TTO - Lấy bối cảnh xưởng thực hành, nhóm sinh viên khoa cơ khí chế tạo máy Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm thời sinh viên.

Chụp ảnh kỷ yếu ở... xưởng cơ khí - Ảnh 1.

Một ảnh trong bộ ảnh kỷ yếu của sinh viên cơ khí - Ảnh: H.T.

Trong đồng phục thực hành nghề, các chàng trai cơ khí thao tác máy tiện, máy hàn, phôi sắt - những học cụ giúp họ rèn luyện tay nghề và hình dung công việc tương lai.

"Hơn hai học kỳ gắn bó, xưởng là nơi chỉ ra những khó khăn khi áp dụng lý thuyết vào thực tế; cũng là nơi mọi người cùng sáng tạo, sửa đi làm lại nhiều lần và đùa giỡn khi bài tập kết thúc" - sinh viên Nguyễn Văn Phúc chia sẻ.

Nổi bật giữa những nam sinh viên, hai nữ sinh của lớp cơ khí thướt tha cùng tà áo dài màu tím để chụp kỷ yếu.

"Xưởng về cơ bản nóng nực. Mặc dù có quạt và công việc chắc chắn phải tiếp xúc dầu nhớt nhưng cũng... không đến nỗi lem luốc. Trong ngành này, cơ hội của nữ tương đương nam.

Khi thực hành, nữ có thể yếu và làm chậm hơn nhưng bù lại tỉ mỉ, cẩn thận hơn nam giới trong khâu đo đạc. Chúng tôi muốn ghi lại kỷ niệm đời sinh viên ở nơi từng gắn bó" - sinh viên Huỳnh Thị Thanh Trúc tâm sự.

Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương Bộ ảnh kỷ yếu đậm chất chuyên Sử của teen Hải Dương

TTO - Với tên gọi 'Bước đi của thời gian', những học sinh chuyên Sử tại Hải Dương đã dành hai ngày để tái hiện lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn.

TƯỜNG HÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận