Tag: Cơ khí

Máy hốt lúa của anh thợ cơ khí 'nhà quê'

Cứ gần 1 phút, chiếc máy hốt lúa của anh thợ cơ khí Nguyễn Ngọc Trí hốt được 1 bao lúa 70kg, quét sạch lúa trên đường máy đi qua.

Tham dự Hội thảo: Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Ngày 28-2, báo Tuổi Trẻ, Bộ Công thương và Sở Công thương TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham dự hội thảo thông qua đường link bên dưới.

Mô hình ONE-STOP của THACO INDUSTRIES

Tập đoàn THACO INDUSTRIES (thuộc THACO) đã thực hiện chiến lược phát triển sản xuất cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) với quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, xây dựng mô hình ONE-STOP.

Lan tỏa chuyện nghề 4.0: Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào

TTO - Cuộc thi "Lan tỏa chuyện nghề 4.0" chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm câu chuyện với đa dạng mọi lĩnh vực. Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Những cống hiến lặng thầm của doanh nhân công nghiệp hỗ trợ

TTO - Lịch sử ngành công nghiệp hỗ trợ có hàng trăm câu chuyện về những tấm gương lặng thầm của các doanh nhân đóng góp cho ngành công nghiệp, cho xã hội, đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng ít ai biết đến.

Doanh nghiệp tăng công suất để đón đơn hàng từ chuyển dịch chuỗi cung ứng

TTO - "Nhiều đối tác, khách hàng đặt chân tới sân bay về ngay nhà máy để xem doanh nghiệp có đủ năng lực sản xuất. Chúng tôi đang mở rộng hàng loạt nhà máy để tăng công suất đáp ứng cơ hội từ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng từ nước ngoài về Việt Nam".

Quảng Nam phát triển công nghiệp cơ khí, công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2021-2030

TTO - Mục tiêu được nhấn mạnh tại hội thảo góp ý báo cáo giữa kỳ quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 4-6.

Số phận kỳ lạ của báu vật thời Nguyễn - Kỳ 3: Cổ khí tịch thu trước giờ xuất ngoại

TTO - Đó là năm trong số 33 cổ khí "mang tư tưởng trị quốc" của Nguyễn Thánh tổ hoàng đế Minh Mạng, những hiện vật tưởng chừng chỉ nằm trong sử sách, nay may mắn được tận mắt chiêm ngưỡng.

Thủ tướng: THACO tiếp tục phát triển khu công nghiệp cơ khí xứng tầm

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nói như vậy tại buổi thăm, làm việc với Tập đoàn Trường Hải (THACO) tại Quảng Nam sáng 27-3.

QUẢNG NAM: Thúc đẩy phát triển ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

TTO - Ngày 20-10, lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến về phát triển ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.