26/11/2019 09:02 GMT+7

Bitcoin mất giá tới 3.000 USD chỉ trong vòng 1 tháng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Giá tiền điện tử bitcoin lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5, mất 3.000 USD chỉ trong một tháng trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc không ủng hộ tiền này.

Bitcoin mất giá tới 3.000 USD chỉ trong vòng 1 tháng - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): REUTERS

Theo đài CNBC, chỉ một tháng sau khi Bắc Kinh có những động thái kiểm soát chặt chẽ với các doanh nghiệp có liên quan tới giao dịch bitcoin, tiền điện tử này mất giá tới 3.000 USD/btc.

Tháng trước, sau khi ông Tập Cận Bình kêu gọi trong nước tích cực phát triển công nghệ blockchain (công nghệ nền tảng của tiền điện tử), giá bitcoin bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 10.000 USD/btc.

Tuy nhiên, ngày thứ sáu tuần trước (22-11) Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng với các loại tiền điện tử (hay tiền kỹ thuật số) và họ sẽ tiếp tục siết chặt kiểm soát với những giao dịch này.

Với những động thái kiểm soát mới nhất tại Trung Quốc, giá tiền điện tử phổ biến nhất thế giới lao xuống còn 6.558,14 USD/btc trong ngày 25-11, cũng là mức giá thấp nhất của nó kể từ tháng 5 năm nay, theo trang tin CoinDesk.

Như vậy, giá bitcoin đảo chiều chóng mặt, mất 3.000 USD giá trị chỉ trong một tháng khi Trung Quốc mạnh tay ngăn chặn các doanh nghiệp liên quan hoạt động tiền điện tử.

Giá giao dịch bitcoin cuối cùng trong ngày 25-11 được ghi nhận là 7.150,19 USD.

"Đây là một trong những tuần tồi tệ nhất trong lịch sử của các tài sản kỹ thuật số", ông Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản định hướng blockchain của Arca chia sẻ với CNBC.

"Thị trường rõ ràng đang thu hẹp lại, không có dòng tiền mới đổ vào để hấp thụ nguồn cung", ông tiếp.

Dù vậy, niềm an ủi với các nhà đầu tư lúc này là giá bitcoin vẫn đang ở mức gấp đôi so với thời điểm bắt đầu năm nay, đánh dấu bước ngoặt đáng kể so với năm ngoái khi tiền điện tử này rơi xuống mức thấp nhất là 3.122 USD/btc.

Mùa hè năm nay giá bitcoin vọt lên sau khi công ty Facebook công bố kế hoạch phát hành tiền điện tử libra của họ.

Trump chỉ trích Bitcoin, Libra, đòi phải quản lý tiền điện tử theo luật chung Trump chỉ trích Bitcoin, Libra, đòi phải quản lý tiền điện tử theo luật chung

TTO - Khẳng định bản thân không phải là 'fan' của các loại tiền điện tử, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu phải có chính sách quản lý ở tầm quốc gia và quốc tế với những đồng tiền này.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên