Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Giá vàng dò đường tìm đỉnh, Bitcoin hồi sinh nhờ Libra

19/06/2019 11:00 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới đã tăng trở lại sát mức đỉnh 1.355 USD/ounce, sau đó giảm nhẹ còn 1.345 USD/ounce vào hôm nay, 19-6.

Giá vàng dò đường tìm đỉnh, Bitcoin hồi sinh nhờ Libra - Ảnh 1.

Giá vàng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Trong ảnh là giao dịch vàng tại Công ty SJC - Ảnh: T.L

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 37,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã tăng liên tục trong suốt thời gian qua, đặc biệt kể từ cuối tháng 5 đến nay do hàng loạt nguyên nhân, đặc biệt là căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác là giới đầu tư cho rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ hạ lãi suất khiến đồng USD đi xuống trong thời gian gần đây, đẩy giá vàng tăng.

Hiện FED đang trong cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày. Tuy nhiên nhiều khả năng FED sẽ không hạ lãi suất trong lần họp này, nhưng sẽ phát tín hiệu nào đó về lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2019.

Giới quan sát cho rằng đợt cắt giảm lãi suất sớm nhất của FED sẽ diễn ra trong tháng 7.

Trong nước, giá vàng miếng bán ra tại Công ty SJC ở mức 37,6 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 37,4 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng thế giới vẫn thấp hơn 300.000 đồng/lượng. Trong khi đó giá vàng nhẫn bốn số chín diễn biến sát với giá vàng thế giới, bán ra ở mức 37,82 triệu đồng/lượng.

Không chỉ giá vàng, mà tiền ảo cũng "hồi sinh" đáng kinh ngạc chỉ trong thời gian ngắn vừa qua nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ, đặc biệt sau khi Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền số Libra với sự hỗ trợ từ các công ty lớn như Visa, PayPal, Uber...

Đồng tiền mới có tên Libra, cho phép người dùng mua hàng hóa trên Internet, không chỉ giới hạn với Facebook.

Giá Bitcoin đã tăng lên mức 9.149,4 USD/Bitcoin vào sáng nay, 19-6, gần gấp ba lần mức giá cuối năm 2018.

Tuy nhiên, giá trị hiện tại của Bitcoin vẫn kém xa mức đỉnh gần 20.000 USD/Bitcoin hồi cuối năm 2017. Các đồng tiền khác như Ethereum, XRP, Litecoin hay Bitcoin Cash cũng tăng theo đà tăng của Bitcoin.

Trước diễn biến mới này, mới đây các nhà phân tích tại JPMorgan Chase & Co đã cảnh báo giá Bitcoin đang vượt xa "giá trị nội tại", tương tự diễn biến năm 2017.

Tại Việt Nam, sau khi Bitcoin tăng giá trở lại, nhiều sàn tiền ảo đa cấp tưởng đã chết đang rục rịch sống lại và chiêu dụ người đầu tư với mức lãi suất 1-2%/ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đây là chiêu thức lừa đảo mới và khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận