Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Binh sĩ trẻ của Ukraine bất ngờ nổ súng bắn chết 5 người

27/01/2022 16:48 GMT+7

TTO - Một vệ binh quốc gia Ukraine nổ súng vào các bảo vệ tại một nhà máy quân sự trong lúc đổi ca, làm chết ít nhất 5 người và nhiều người bị thương.

Binh sĩ trẻ của Ukraine bất ngờ nổ súng bắn chết 5 người - Ảnh 1.

Kẻ xả súng Artem Ryabchuk bị bắt ngày 27-1 - Ảnh: AFP

Tuyên bố của cảnh sát Ukraine cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 3h40 sáng 27-1, giờ địa phương, tại Nhà máy tên lửa Pivdenmash thuộc thành phố Dnipro khi các bảo vệ nhận vũ khí trong giờ đổi ca.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskiy xác nhận kẻ xả súng là Artem Ryabchuk và tuyên bố binh sĩ này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, theo Hãng tin Reuters.

Cảnh sát cho biết Ryabchuk, sinh năm 2001, đã bị bắt sau cuộc truy lùng của cảnh sát. Khi tháo chạy, hắn được cho là sở hữu một khẩu AK-47 cùng 200 hộp đạn.

Bộ trưởng Monastyrskiy khẳng định một ủy ban đặc biệt sẽ được lập ra để điều tra mọi tình huống dẫn đến vụ xả súng cũng như động cơ của Ryabchuk. Các điều tra viên cũng sẽ tìm hiểu việc đánh giá Ryabchuk trước khi cấp vũ khí cho hắn.

"Trước hết, chúng tôi sẽ tìm hiểu liệu quân nhân đó có đối mặt với sức ép tinh thần trong đội của mình hay không... Trong bất cứ trường hợp nào, hắn sẽ bị trừng phạt nặng vì giết nhiều người", Thứ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Anton Gerashchenko, cho biết khi thông báo về vụ việc trước khi Ryabchuk bị bắt.

Nơi xảy ra xả súng là một nhà máy hàng không vũ trụ sản xuất và thử nghiệm vật liệu liên quan đến quốc phòng, hàng không và nông nghiệp, theo trang web của cơ sở này.

Cuộc nổ súng diễn ra vào thời điểm nhạy cảm đối với Ukraine khi Nga đang tập trung binh sĩ gần biên giới của nước này. Ukraine và các thành viên NATO, Mỹ cáo buộc Nga lên kế hoạch "xâm chiếm" nước láng giềng Ukraine. Nga phủ nhận mọi cáo buộc.

'Trận chiến mơ hồ' về Ukraine

TTO - Sau khi đặt 8.500 binh sĩ vào trạng thái cảnh giác cao độ, Tổng thống Mỹ Joe Biden quay về bài gây sức ép kinh tế với Nga. Ở chiều ngược lại, Matxcơva tăng tốc chuẩn bị tập trận với Belarus và tìm đối sách nếu phương Tây trừng phạt kinh tế.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận