04/12/2023 10:25 GMT+7

Binh sĩ Israel thư giãn trong khu phức hợp giữa chiến sự

Khu phức hợp giải trí của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) gần Dải Gaza có hòa nhạc, ghế massage, tiệc buffet… trái ngược hoàn toàn với sự khốc liệt của chiến sự.

Binh sĩ Israel ngồi trên chiếc xe tăng được trang trí bằng hoa giả, sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas hết hạn, ngày 1-12 - Ảnh: REUTERS

Binh sĩ Israel ngồi trên chiếc xe tăng được trang trí bằng hoa giả, sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Israel và Hamas hết hạn, ngày 1-12 - Ảnh: REUTERS

Đoạn video do tài khoản người dùng là Shita Hakdosha tải lên TikTok vào cuối tháng 11 cho thấy một khu phức hợp giải trí mới mở dành cho binh sĩ Israel đang phục vụ tại Gaza.

Trong video, có thể thấy những binh sĩ IDF đang thưởng thức hòa nhạc, được massage trên ghế, chơi trò chơi điện tử và ăn tiệc buffet sau khi chiến đấu với Hamas ở Gaza.

Đoạn giới thiệu cho biết: "Những người lính làm việc rất chăm chỉ. Tại đây, họ có thể thư giãn và lấy lại năng lượng cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến này".

Khu phức hợp giải trí của binh sĩ Israel

Theo tờ Insider, người xuất hiện trong video là giáo sĩ Do Thái Shai Graucher. "Chúng tôi có mọi thứ họ cần", ông Graucher nói.

Những hình ảnh trong video tương phản rõ rệt với khung cảnh ở Gaza, nơi cuộc sống của hơn 2 triệu dân thường đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ ngày 7-10. Họ thiếu nước sạch, điện và nhiên liệu do IDF ném bom và triển khai chiến dịch trên bộ.

Hơn 15.000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi chiến sự nổ ra. Ít nhất 56 binh sĩ Israel đã thiệt mạng khi chiến đấu ở Gaza và hàng trăm binh sĩ khác bị thương.

Tài khoản TikTok đăng video về khu phức hợp giải trí của IDF có liên quan tới chiến dịch Standing Together/Chesed V'Rachamim do ông Graucher thực hiện.

Chiến dịch này nhằm mục tiêu cung cấp hỗ trợ tài chính cho gia đình các nạn nhân, chi trả cho việc thăm bệnh các binh sĩ và công dân bị thương, mua nhu yếu phẩm cho các gia đình phải di dời, cũng như các vật phẩm tôn giáo cho binh sĩ.

Chiến dịch cũng điều phối "các chuyến thăm căn cứ quân sự, cung cấp cho binh sĩ những gì phù hợp với nhu cầu của họ".

Tuần trước, Standing Together/Chesed V'Rachamim đã huy động được hơn 4,6 triệu USD trong số mục tiêu 7,5 triệu USD.

Theo trang web của chiến dịch, Standing Together/Chesed V'Rachamim đã tích lũy được một "kho tàng nhu yếu phẩm" và đã vận chuyển khắp Israel, từ "các trung tâm đô thị nhộn nhịp đến các tiền đồn xa xôi".

Israel phát hiện 800 lối vào thuộc hệ thống đường hầm HamasIsrael phát hiện 800 lối vào thuộc hệ thống đường hầm Hamas

Lực lượng Israel đã tìm thấy 800 lối vào của mạng lưới đường hầm và hầm ngầm rộng lớn của Hamas kể từ khi chiến dịch trên bộ ở Gaza bắt đầu vào ngày 27-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên