08/06/2021 16:45 GMT+7

Bình Phước: Xếp hàng từ 3h sáng vẫn không lấy được số để nộp hồ sơ đất

THÚY HOA
THÚY HOA

TTO - Trước bức xúc của người dân về chậm trễ giải quyết hồ sơ về đất đai, Tỉnh ủy Bình Phước vừa có công văn hỏa tốc đề nghị tiếp nhận hết hồ sơ của người dân, không để tình trạng người dân đến nộp hồ sơ nhưng không nhận.

Bình Phước: Xếp hàng từ 3h sáng vẫn không lấy được số để nộp hồ sơ đất - Ảnh 1.

Bộ phận một cửa thuộc UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bị người dân phản ảnh xử lý công việc chậm trễ, gây bức xúc cho người dân khi đến giải quyết công việc - Ảnh: CTV

Chiều 8-6, thông tin từ Tỉnh ủy Bình Phước cho hay vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; bí thư các huyện, thị, thành ủy thực hiện nghiêm việc tiếp nhận hồ sơ của người dân, không để tình trạng người dân đến nộp hồ sơ nhưng không nhận.

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, qua đường dây nóng của bí thư Tỉnh ủy, người dân bày tỏ bức xúc vì phải đi lại nhiều lần, tập trung đông người, chầu chực từ 3-4h sáng vẫn không nộp được hồ sơ về đất đai tại thành phố Đồng Xoài, huyện Chơn Thành, huyện Hớn Quản...

Để kịp thời giải quyết hồ sơ người dân, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các huyện, thị, thành ủy chỉ đạo, tiếp nhận hết hồ sơ của người dân, không để tình trạng người dân đến nộp hồ sơ nhưng không nhận.

Nếu hồ sơ nhiều vượt quá khả năng giải quyết đúng hạn cho người dân, đề nghị điều động nhân lực tăng cường.

Bên cạnh đó, chấn chỉnh và có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi gây khó khăn, nhũng nhiễu trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp.

"Đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; các huyện, thị, thành ủy khẩn trương thực hiện; báo cáo nhanh kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy" - công văn nêu.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Phước cho hay vừa có công văn khẩn giao Sở Tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh, trả lời người dân theo quy định. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản đến Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Theo ghi nhận, thời gian qua nhiều người dân bức xúc phản ánh cách làm của bộ phận "một cửa" thành phố Đồng Xoài, huyện Chơn Thành, huyện Hớn Quản… vì đã giới hạn phát số nhận hồ sơ về đất đai. Việc giới hạn phát số dẫn đến tình trạng rất nhiều người dân đi lại cả tuần, chầu chực từ 3-4h sáng cũng không lấy được số để nộp hồ sơ.

Anh T.V.H. - ngụ phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài - đã 3 lần đến bộ phận một cửa ở thành phố Đồng Xoài nhưng vẫn không lấy được số thứ tự. 

Anh bức xúc: "Người dân chúng tôi biết giao dịch về đất đai tăng đột biến nên cũng thông cảm nếu chậm giải quyết. Tuy nhiên, tôi chỉ cần lấy số thứ tự để canh ngày lên nộp, tránh phải đi lại nhiều lần như hiện nay. Tôi thấy có tình trạng quen biết, dịch vụ vẫn được ưu tiên làm trước.

Chúng tôi đề nghị lãnh đạo tỉnh có giải pháp để giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân. Trước mắt đề nghị thay đổi cách làm, phát số thứ tự và ghi tên người dân khi đến, thông báo ước số lượng hồ sơ tiếp nhận trong ngày để người dân canh ngày đến nộp theo thứ tự số đã lấy từ những ngày trước. Như vậy người dân chỉ cần đi 2 lần".

Nộp hồ sơ, tiền xong năm 2018, đến năm 2021 vẫn chưa xong thủ tục đất đai Nộp hồ sơ, tiền xong năm 2018, đến năm 2021 vẫn chưa xong thủ tục đất đai

TTO - Mua lô đất có sổ đỏ, đã chuyển nhượng qua 3 đời chủ và thực hiện xong nghĩa vụ tài chính từ năm 2018. Vậy nhưng, 2 vợ chồng ở Đà Nẵng chờ làm thủ tục đất đai mất gần... 3 năm vẫn chưa xong.

THÚY HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên