Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Hai sở 'rút' khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh 'kêu trời' vì ôtô

27/05/2021 11:07 GMT+7

TTO - Trong khi người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục hành chính tại khu liên cơ Võ Chí Công phản ánh bất tiện vì thiếu chỗ để xe, nhiều hộ dân sống gần cũng bức xúc, 'kêu trời' vì nạn ôtô giăng kín khắp cửa nhà.

Hai sở rút khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh kêu trời vì ôtô - Ảnh 1.

Xe ôtô xếp thành hàng dài trước khu liên cơ - Ảnh: QUANG THẾ

Ngày 27-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội nhiều nội dung liên quan đến hoạt động của tòa nhà liên cơ. Trong đó  báo cáo nội dung của Sở Giao thông - vận tải về việc đề xuất sử dụng tạm thời lòng đường ngõ 647, 655 đường Lạc Long Quân làm nơi đỗ xe ôtô.

Ngoài ra Sở cũng đã báo cáo, đề xuất UBND TP Hà Nội: "Không bố trí đỗ xe trên vỉa hè, lối đi lại, ra vào thuộc phạm vi quản lý của tòa nhà liên cơ. Đối với xe máy không thu phí người gửi xe đến giao dịch, làm việc. Đồng thời tăng năng lực đỗ xe ôtô tại tầng hầm B2 khối toà nhà 16 và 27 tầng".

Trước đó như đã đưa tin, Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Quy hoạch - kiến trúc đã có thông báo "rút" về "chốn cũ" sau hơn nửa năm hoạt động tại liên cơ ngàn tỉ Võ Chí Công. Một trong những lý do chuyển về "chốn cũ" là để tạo thuận lợi cho người dân đến giao dịch, làm thủ tục hành chính.

Hai sở rút khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh kêu trời vì ôtô - Ảnh 2.

Xe đỗ tràn từ vỉa hè xuống cả lòng đường trên đường Võ Chí Công hướng ra sân bay Nội Bài - Ảnh: QUANG THẾ

Ghi nhận tại một số tuyến đường như Võ Chí Công, Lạc Long Quân và tòa nhà liên cơ - nơi bố trí trụ sở làm việc của 8 sở ngành TP Hà Nội - hiện vẫn tràn ngập hình ảnh xe ôtô bủa vây khắp nơi.

Nhiều gia đình cạnh tòa nhà liên cơ sinh sống trên đường Lạc Long Quân phải treo biển "không đỗ xe ôtô trước cổng". Khắp các con ngõ trên đường cũng bị xe ôtô "tấn công".

"Khu Lạc Long Quân, Võ Chí Công là khu mới nên cơ bản ngõ rộng, thông thoáng. Tuy nhiên khoảng một năm nay xe ôtô cứ đỗ thành hàng dài trước cửa nhà. Có hôm con tôi không thể lấy nổi xe từ trong nhà ra đành phải gọi taxi. Chúng tôi phản ánh quá nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để", ông Hiến (73 tuổi, đường Lạc Long Quân) bức xúc.

Hai sở rút khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh kêu trời vì ôtô - Ảnh 3.

Dẹp nhiều lần không được, nhiều gia đình sống cạnh liên cơ Võ Chí Công phải treo biển "không đỗ ôtô trước cửa nhà" - Ảnh: QUANG THẾ

Hai sở rút khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh kêu trời vì ôtô - Ảnh 4.

Người dân bức xúc vì nạn đỗ xe trước cửa nhà - Ảnh: QUANG THẾ

Trong khi đó, theo ông Trương Anh Hùng (42 tuổi, ở đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy), người dân, doanh nghiệp đến làm thủ tục tại khu liên cơ không biết để xe ở đâu.

"Tôi làm lĩnh vực nhà đất nên hay đến Sở Tài nguyên - môi trường để hỏi thủ tục. Mỗi lần tới liên cơ thực sự bức xúc vì không có nơi để xe, ôtô xếp hàng dài, đỗ cũng khó, muốn về sớm lấy ra còn khó hơn.

Cả một liên cơ hành tráng nhưng không đủ nơi để xe cho người dân đến làm thủ tục rất bất cập. Nay Sở Tài nguyên - môi trường đã chuyển về trụ sở cũ nhưng tôi vẫn tới liên cơ để làm việc với Sở Tài chính", ông Hùng phản ánh.

"Không chỉ nơi đỗ xe ôtô bất tiện mà ngay bãi đỗ xe máy cũng tạm bợ trên vỉa hè trông rất nhếch nhác và còn thu cả phí. Không mái che, vẫn xé vé thủ công mà chưa tích hợp điện tử bằng thẻ…", chị Hương Trang (28 tuổi, nhân viên một công ty xuất nhập khẩu trên đường Đội Cấn) cho biết thêm.

Hai sở rút khỏi liên cơ ngàn tỉ: Người làm thủ tục bức xúc, dân sống cạnh kêu trời vì ôtô - Ảnh 5.

Vỉa hè đối diện khu liên cơ thành bãi xe tự phát - Ảnh: QUANG THẾ

Hai sở về lại ‘chốn cũ’ sau hơn nửa năm hoạt động tại khu liên cơ ngàn tỉ Hai sở về lại ‘chốn cũ’ sau hơn nửa năm hoạt động tại khu liên cơ ngàn tỉ

TTO - Dù mới đến khu liên cơ ngàn tỉ Võ Chí Công hoạt động được hơn nửa năm nhưng Sở Tài nguyên - môi trường và Sở Quy hoạch - kiến trúc TP Hà Nội bất ngờ ra thông báo chuyển địa điểm tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính về 'chốn cũ'.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận