23/04/2020 20:42 GMT+7

Bình Phước tiếp tục đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke

BÙI LIÊM
BÙI LIÊM

TTO – Là địa phương miền núi nằm trong nhóm “nguy cơ thấp” nhưng Bình Phước vẫn tiếp tục cấm các dịch vụ không cần thiết như: cơ sở massage, karaoke, bar, vũ trường, rạp chiếu phim, nơi làm đẹp, thẩm mỹ; quán cà phê, nhậu, nhà hàng...

Bình Phước tiếp tục đóng cửa quán bar, vũ trường, karaoke - Ảnh 1.

Điểm rửa tay sát khuẩn công cộng miễn phí phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - Ảnh: BÙI LIÊM

Tối 23-4, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 1,5m.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở massage, phòng tập gym, yoga, karaoke, bar, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, địa điểm vui chơi, phòng game, đại lý internet, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em...

Một số hoạt động và các loại hình kinh doanh được tổ chức hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, gồm: tiệm cắt tóc, uốn tóc. Quán cà phê, giải khát, nhà hàng ăn uống, quán ăn: phục vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Bên cạnh đó, vận tải hành khách liên tỉnh, chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ; tối đa đến 50% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đến các tỉnh có nguy cơ thấp. Tuyến xe buýt Thủ Dầu Một - Đồng Xoài chỉ hoạt động tối đa đến 30% số chuyến xe theo biểu đồ xe chạy đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Xe taxi, xe vận tải hành khách theo hợp đồng, xe du lịch: sắp xếp xe hoạt động tối đa không quá 30% số lượng phương tiện của đơn vị.

Tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính (Hoàng Diệu, Lộc Thịnh), cửa khẩu phụ (Tân Tiến) dành cho người qua lại; tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới với Campuchia.

Phối hợp với các ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư; tất cả người nhập cảnh từ Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ.

Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên làm việc bình thường tại cơ quan nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

BÙI LIÊM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên