14/03/2020 14:35 GMT+7

Bình Thuận tạm đóng cửa quán bar, game, phòng tập gym, yoga... phòng COVID-19

S.LÂM - Đ.TRONG - A.LỘC
S.LÂM - Đ.TRONG - A.LỘC

TTO - 15h chiều 14-3, Bình Thuận sẽ phun xịt khử trùng trên diện rộng để phòng dịch COVID-19, đồng thời đóng cửa một số hoạt động dịch vụ ở địa phương này.

Bình Thuận tạm đóng cửa quán bar, game, phòng tập gym, yoga... phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Một khu vực có bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại TP Phan Thiết được phun xịt khử trùng nhiều lần - Ảnh: SƠN LÂM

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, ngày 14-3, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu tất cả các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm ngừng tất cả các hoạt động của các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga... từ ngày 14-3 cho đến khi không còn trường hợp dương tính với COVID-19.

Chiều cùng ngày, UBND TP Phan Thiết cũng thông báo đến các địa phương về việc tổ chức triển khai phun thuốc khử khuẩn trên diện rộng vào lúc 15h.

Hiện tại, Bình Thuận đã có 9 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, chỉ tính riêng TP Phan Thiết đã có đến 7 ca, do đó một số trung tâm y tế huyện cũng đã được điều động để chi viện việc phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Phan Thiết.

Cuộc sống bên trong tuyến đường cách ly ở Phan Thiết như thế nào? Cuộc sống bên trong tuyến đường cách ly ở Phan Thiết như thế nào?

TTO - Sáng 14-3, phóng viên Tuổi Trẻ đã vào tuyến đường bị cách ly ở Phan Thiết, Bình Thuận, ghi nhận cuộc sống của những người dân nơi đây sau hơn 24 giờ "nội bất xuất, ngoại bất nhập". "Buồn nhiều hơn lo dịch bệnh", người dân cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận