Tag: nguy cơ

Một doanh nghiệp có nguy cơ mất trắng 5 container điều nhân xuất khẩu

Một doanh nghiệp Việt Nam có nguy cơ mất trắng 5 container điều nhân (trị giá khoảng 11 tỉ đồng) xuất sang Algeria khi bị hải quan nước này tịch thu, bán đấu giá.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm ở mức rất cao

Nguy cơ dịch bệnh cúm gia cầm, dịch tả heo châu Phi... lây lan và xảy ra trên phạm vi rộng trong thời gian tới là rất cao. Do đó, các tỉnh thành cần khẩn trương phòng, chống để hạn chế thấp nhất tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Tìm nguyên nhân hàng trăm ngôi nhà rạn nứt, giếng nước khô cạn bất thường tại Nghệ An

TTO - Hàng trăm ngôi nhà rạn nứt, giếng nước khô cạn khiến người dân xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An sống trong tình cảnh bất an. Huyện này đã thuê đơn vị độc lập tìm nguyên nhân bất thường này.

TP.HCM: Xác định hộ gia đình có nguy cơ lây dịch COVID-19 ra sao?

TTO - Tại TP.HCM, việc điều tra dịch tễ, xác định các hộ gia đình có nguy cơ lây lan dịch bệnh chỉ thực hiện khi xuất hiện F0 ở ít nhất 2 hộ liền kề hoặc 2 hộ có giao lưu, tiếp xúc trong 3 ngày.

14.816 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vắc xin, TP.HCM đang ‘khẩn trương thuyết phục’

TTO - Qua 10 ngày triển khai "Chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ", TP.HCM phát hiện 14.816 người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vắc xin (chiếm tỉ lệ 4%) và đang khẩn trương thuyết phục tiêm vắc xin.

Bộ Y tế: Bảo vệ, phát hiện sớm người có nguy cơ mắc COVID-19 rất cấp thiết

TTO - Bộ Y tế vừa có văn bản về việc giảm nguy cơ tử vong người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh. Theo đó, giúp kịp thời theo dõi sức khỏe, điều trị sớm nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong.

Đang phục hồi tốt nhưng xuất khẩu cá tra có nguy cơ bị đứt gãy vì thiếu nguyên liệu

TTO - Tổng cục Thủy sản đang cùng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long rà soát diện tích, thay đổi quy trình nuôi cá tra để đảm bảm nguồn nguyên liệu chế biến xuất khẩu trong những tháng đầu năm 2022 không bị đứt gãy.

Nhiều người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn dương tính, Bình Phước cấp tốc siết quản lý người vào tỉnh

TTO - Kết quả giám sát người về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 nên Bình Phước đã có công văn hỏa tốc quy định việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch.

TP.HCM đang ở đâu trong bộ tiêu chí phân loại cấp độ dịch bệnh của Bộ Y tế?

TTO - Nếu dựa vào các tiêu chí được Bộ Y tế hướng dẫn, TP.HCM đang nằm ở vùng vàng, cấp 2, nguy cơ trung bình. Nhưng nếu phân loại cấp độ dịch đến quy mô xã, phường hoặc nhỏ hơn, nhiều địa bàn 'dư sức' đạt mức độ 1 - vùng xanh.

Chương trình tư vấn: Những dấu hiệu nhận biết đột quỵ

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, xảy đến đột ngột và rất nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Nếu nhận biết được các dấu hiệu và cấp cứu trong 'thời gian vàng', người bệnh có cơ hội phục hồi.