Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bình Phước quy tập thêm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới

29/03/2021 21:29 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày mở rộng phạm vi tìm kiếm, Đội K72 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã quy tập thêm được 6 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Campuchia.

Bình Phước quy tập thêm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới - Ảnh 1.

Đội K72 và các lực lượng đào tìm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ tại lô cao su thuộc Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh - Ảnh: T.Đ.H.

Tối 29-3, thông tin từ Đội K72 - đơn vị chuyên trách quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước - cho hay trong ngày, đơn vị phối hợp với các lực lượng đã đào tìm, quy tập được thêm 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại lô cao su 10 năm tuổi thuộc Nông trường 1, Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh, ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, giáp Vương quốc Campuchia.

Như vậy, từ ngày 10-3 đến cuối ngày 29-3, Đội K72 phối hợp với các lực lượng đã tìm kiếm và quy tập được 28 bộ hài cốt liệt sĩ trong 21 mộ tại lô cao su thuộc Công ty TNHH một thành viên cao su Lộc Ninh. Trong 21 mộ liệt sĩ có 3 mộ tập thể, 1 mộ có 2 liệt sĩ và 2 mộ có 4 liệt sĩ.

"Nhận định ban đầu, trong cuộc giao tranh ác liệt, các liệt sĩ hi sinh, đơn vị không thể vào để đưa thi hài ra được nên Mỹ ngụy đã kéo xuống hào, mương và vùi lấp lại. Nhiều khả năng 28 liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4, hi sinh giai đoạn 1967-1970. Từ thông tin này, rất mong các đồng chí trực tiếp tham gia các trận chiến đấu tại ấp Măng Cải phối hợp với Đội K72 để xác minh thông tin về các liệt sĩ" - vị lãnh đạo Đội K72 cho biết.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó đầu tháng 12-2020, Đội K72 phối hợp với các lực lượng đã cất bốc, quy tập được 58 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp biên giới Vương quốc Campuchia.

Bình Phước quy tập thêm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới - Ảnh 2.

Di vật của các liệt sĩ được tìm thấy tại hiện trường - Ảnh: T.Đ.H.

Bình Phước quy tập thêm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới - Ảnh 3.

Di vật của các liệt sĩ được tìm thấy tại hiện trường - Ảnh: T.Đ.H.

Bình Phước quy tập được 10 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới Bình Phước quy tập được 10 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới

TTO - Đội K72, đơn vị chuyên trách quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước, đã phát hiện và cất bốc được 10 bộ hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Vương quốc Campuchia.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận