Tag: chiến đấu

Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy

Bộ Quốc phòng đã ký quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Tướng Mỹ cảnh báo xung đột với Trung Quốc

Tướng không quân bốn sao của Mỹ Mike Minihan cảnh báo có thể xảy ra xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc, sớm nhất là vào năm 2025, và rất có thể liên quan vấn đề Đài Loan. Ông kêu gọi các đơn vị sẵn sàng chiến đấu tối đa trong năm nay.

Bất ngờ bạch tuộc cũng biết ‘lượm’ vỏ sò, cát, đá tấn công đối thủ

TTO - Đoạn clip do các nhà khoa học ghi lại cho thấy loài bạch tuộc rất thông minh. Chúng biết cách dùng xúc tu lượm vỏ sò, cát, đá biến thành vũ khí tấn công đối thủ.

Cổ hươu cao cổ dài hơn là để đánh nhau, không phải tìm thức ăn?

TTO - Nghiên cứu mới của Trung Quốc đi ngược lại học thuyết tiến hóa của Charles Darwin về chiếc cổ dài của hươu cao cổ, theo đó cổ hươu dài không liên quan gì đến những chiếc lá non trên cao, mà chỉ để chiến đấu với những con đực khác.

Thi công đô thị nơi biên giới, phát hiện 3 bộ hài cốt liệt sĩ có tên

TTO - Trong quá trình thi công dự án đô thị khu vực huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, giáp Vương quốc Campuchia, một doanh nghiệp đã phát hiện 3 bộ hài cốt liệt sĩ có tên.

Nghiên cứu của Quốc hội Mỹ: Quân đội Trung Quốc thiếu kinh nghiệm thực chiến

TTO - Báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu của Quốc hội (CRS) Mỹ chỉ ra điểm yếu quan trọng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) là thiếu kinh nghiệm chiến đấu gần đây.

Bình Phước quy tập thêm được 6 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới

TTO - Sau nhiều ngày mở rộng phạm vi tìm kiếm, Đội K72 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã quy tập thêm được 6 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Campuchia.

Bình Phước quy tập được 10 bộ hài cốt liệt sĩ nơi biên giới

TTO - Đội K72, đơn vị chuyên trách quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, đã phát hiện và cất bốc được 10 bộ hài cốt liệt sĩ tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Vương quốc Campuchia.

Không nên mất cảnh giác trong sự hân hoan khi hết cách ly

Có những việc đừng nên làm sau khi hết cách ly như là tập tụ ăn mừng và cũng đừng mang thói quen sinh hoạt ở nhà khi đi làm lại

Bò húc nhau, quậy tung tiệm tạp hóa ở Ấn Độ

Hai con bò đực chiến đấu với nhau giữa đường, và đâm vào một cửa hàng gần đó gây thiệt hại ước tính 2718 đô la.