06/09/2019 13:53 GMT+7

Bình Dương xây nhiều trường học mới cho con em người lao động

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Là tỉnh phát triển nhanh với nhu cầu về hạ tầng xã hội rất lớn, tỉnh Bình Dương đã dành nguồn ngân sách lớn và huy động nguồn lực xã hội xây dựng nhiều trường học để chăm lo cho con em của người lao động.

Bình Dương xây nhiều trường học mới cho con em người lao động - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương (thứ ba từ phải sang) – tham quan phòng học mới do doanh nghiệp tài trợ. ẢNH: B.S.

UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa đưa vào hoạt động cơ sở vật chất mới của trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một từ năm học 2019-2020.

Đây là ngôi trường được xây dựng khang trang với kinh phí gần 10 tỉ đồng, từ nguồn vốn xã hội hóa do Công ty NutiFood tài trợ.

Được khởi công từ cuối tháng 12-2018, sau hơn tám tháng thi công, cơ sở vật chất mới của trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm được xây dựng cao 2 tầng với 8 phòng học sạch đẹp. Nhà tài trợ NutiFood cũng trang bị bàn ghế, đồ đạc khác cho các phòng học để thày và trò sử dụng.

Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm là một trường vùng ven của Thủ Dầu Một, giáp thị xã Bến Cát. Với cơ sở vật chất mới, hàng trăm học sinh và các thầy cô của trường sẽ không còn phải dạy và học trong ngôi trường cấp 4 với cơ sở vật chất cũ kỹ nữa.

Bình Dương xây nhiều trường học mới cho con em người lao động - Ảnh 2.

Hàng trăm học sinh trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm có trường mới, không còn phải học trong các phòng cấp 4 cũ kĩ nữa. ẢNH: B.S.

Tham dự buổi lễ khánh thành trường học, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương - cho biết cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương luôn quan tâm các chính sách an sinh xã hội, trong đó có việc chăm lo cho giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực.

Theo thống kê, mỗi năm tỉnh Bình Dương xây dựng hàng chục trường học mới, đáp ứng nhu cầu chỗ học mới cho hàng chục ngàn học sinh. Tới cuối năm học 2018-2019, toàn tỉnh Bình Dương có 654 trường học và trung tâm giáo dục thường xuyên; trong đó có 26 trường học được xây dựng mới.

Riêng tại TP Thủ Dầu Một, trong vòng ba năm qua cũng có hàng loạt trường học mới được xây dựng, đưa vào sử dụng như: trường tiểu học Chánh Nghĩa, tiểu học Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Hiệp An…

Tỉnh Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, đô thị nhanh với trên 52% là người lao động từ các nơi tới làm ăn, sinh sống nên nhu cầu về hạ tầng giáo dục là rất lớn. Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách, Bình Dương cũng đa dạng hóa nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp.

Hiện tỉnh có nhiều trường học ngoài công lập lớn đang hoạt động như: hệ thống trường phổ thông Ngô Thời Nhiệm, Nguyễn Khuyến tại thành phố mới Bình Dương; có 8 trường đại học, trong đó có 3 trường đại học ngoài công lập.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên