04/09/2019 12:10 GMT+7

Bình Dương triển khai giải pháp 'giáo dục thông minh' theo công nghệ Nhật Bản

BÁ SƠN
BÁ SƠN

Kinh nghiệm giáo dục, các công nghệ mới từ Nhật Bản... được áp dụng thí điểm nhằm tăng tính trực quan, khoa học và nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

Bình Dương triển khai giải pháp giáo dục thông minh theo công nghệ Nhật Bản - Ảnh 1.

Học sinh học cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đủ dinh dưỡng trong một tiết học áp dụng giải pháp giáo dục thông minh - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 4-9, tại lễ khai giảng hệ thống Trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Công ty NTT Việt Nam (vốn FDI Nhật Bản) và Công ty cổ phần Công nghệ và truyền thông Việt Nam (VNTT) đã triển khai thử nghiệm giải pháp giáo dục thông minh cho học sinh khối tiểu học của trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường tiểu học, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm và Trường tiểu học Phú Tân được tài trợ phòng học trang bị sẵn các thiết bị như máy tính bảng, máy chiếu và hệ thống phần mềm có thiết kế sẵn các chương trình giáo dục trực quan.

Giáo viên và học sinh vừa có thể giao tiếp trực tiếp, vừa tương tác nộp bài, chấm bài… thông qua phần mềm được tích hợp sẵn trên máy.

Ví dụ tại một tiết học, các em học sinh tiểu học được học các kiến thức về lựa chọn thực phẩm sao cho dinh dưỡng, khoa học…bằng các bài tập tình huống, các tranh ảnh có sẵn trên phần mềm…

Bình Dương triển khai giải pháp giáo dục thông minh theo công nghệ Nhật Bản - Ảnh 2.

Giải pháp giáo dục thông minh ngoài thiết bị hiện đại còn khuyến khích sự sáng tạo, thảo luận của học sinh - Ảnh: BÁ SƠN

Theo ông Shunicho Kondo - phó Chủ tịch điều hành NTT Việt Nam - giải pháp giáo dục thông minh đã được áp dụng khá thành công tại Nhật Bản và sau khi thử nghiệm sẽ mở rộng áp dụng tại các trường học khác của Việt Nam nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo của học sinh, tăng chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Giải pháp giáo dục thông minh là một dự án trong chương trình hợp tác giữa Tập đoàn NTT East - một trong những doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Nhật Bản, và Tổng công ty Becamex IDC, Việt Nam nhằm nghiên cứu, triển khai các giải pháp thực hiện đề án "Thành phố thông minh Bình Dương".

Trong thời gian tới, các chuyên gia Nhật Bản sẽ phối hợp cùng đối tác Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều giải pháp khác như xây dựng hệ thống máy chủ quy mô lớn, các dịch vụ wifi trên nền tảng điện toán đám mây, hệ thống đường truyền cáp quang, các giải pháp ICT dựa trên kinh nghiệm, năng lực thực tế của đối tác Nhật Bản…

Bình Dương vào danh sách  thành phố thông minh tiêu biểu Bình Dương vào danh sách thành phố thông minh tiêu biểu

Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố được vinh danh là các thành phố có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart 21) năm 2019.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên