24/08/2021 09:00 GMT+7

Bình Dương tiếp nhận 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao

KIM ÚT
KIM ÚT

Ngày 23-8, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã trao tặng 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao đến các bệnh viện dã chiến và trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương, hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Bình Dương tiếp nhận 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao - Ảnh 1.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group trao tặng 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao cho tỉnh Bình Dương

Thời gian gần đây, số ca nhiễm tại Bình Dương luôn ở mức 4 con số, khi điạ phương này đẩy mạnh "truy vết" F0 trong cộng đồng. Ghi nhận vào ngày 23-8 là 3.183 ca.

Trước tình hình đó, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã trao tặng 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, nhằm hỗ trợ tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế, đặc biệt là góp phần tăng nguồn cung cấp oxy tại các bệnh viện, trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương tiếp nhận 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao - Ảnh 2.

Ngay khi tiếp nhận, các máy thở được phân phát về các bệnh viện dã chiến và các trung tâm y tế tại tỉnh Bình Dương

Trước đó FUTA Group đã trao tặng tỉnh Bình Dương 5 máy trợ thở HFNC, 837 máy tạo oxy lưu lượng cao, 500 máy đo nồng độ oxy SpO2.

Oxy được xem là điểm mấu chốt trong điều trị COVID-19. Chủng virus SARS-CoV-2 đi vào cơ thể sẽ phá vỡ các chức năng bình thường của hệ hô hấp, dẫn đến nguy cơ giảm mức oxy trong máu. Khi đó, các cơ quan như tim, gan, não... chịu tác động tiêu cực rất nhanh, và cơ thể bắt đầu suy yếu, từ đó có thể dẫn đến nguy cơ tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Bình Dương tiếp nhận 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao - Ảnh 3.

Bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp bằng bình oxy sắt vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group cho biết: Chứng kiến nhiều bệnh nhân COVID-19 đang được cung cấp oxy qua bình oxy lỏng (bình sắt) còn nhiều bất tiện. Bình sắt chỉ chứa được lượng oxy nhất định, sau khi dùng hết phải thay bình khác để đi bơm lại ở các trạm và khối lượng tương đối nặng để di chuyển.

Chính vì thế, Tập đoàn đã tiến hành trao tặng máy tạo oxy lưu lượng cao để hỗ trợ người dân điều trị COVID-19. Các máy này có khả năng cho lưu lượng oxy từ 5-10 lít/phút, lượng oxy tươi tinh khiết đến 97%, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 dễ thở, dễ dàng lấy oxy để nuôi các bộ phận bên trong cơ thể, tạo sức đề kháng để cơ thể chống chọi với virus. 

Máy còn được dùng trong hỗ trợ hồi sức cấp cứu cho nhiều trường hợp chuyển biến nặng, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Hơn thế nữa, máy có khối lượng chỉ 5-7kg, sử dụng bằng bảng điện tử và dễ dàng vận chuyển khi cấp cứu bệnh nhân lưu động. Máy có thể sử dụng 48 tiếng mới cần thay bình nước nhỏ trong máy, giảm tải rất nhiều cho đội ngũ y tế trong quá trình điều trị.

Bình Dương tiếp nhận 2.000 máy tạo oxy lưu lượng cao - Ảnh 4.

Bệnh nhân được cấp cứu lưu động bằng máy tạo oxy lưu lượng cao

Được đưa vào sử dụng tại nhiều bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, máy tạo oxy đã cho thấy tác dụng điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tầng thấp trong tháp 3 tầng điều trị, giúp hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển nặng phải chuyển lên các tầng cao hiện đang quá tải.

Hàng nghìn chuyến xe nghĩa tình

Chiều nay, ngày 24-8, những chuyến xe “nghĩa tình” của Phương Trang sẽ tiếp tục chở hơn 700 người dân Phú Yên rời tâm dịch TP.HCM về quê nhà. Đây đã là đợt thứ 12, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tổ chức chuyến xe miễn phí đưa người dân Phú Yên về với quê hương.

Đến thời điểm hiện tại, số lượng người dân Phú Yên được chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang đưa về quê đã lên tới gần 6.000 người.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Tập đoàn Phương Trang dự kiến tổ chức hơn 5.000 chuyến xe để vận chuyển miễn phí người dân khó khăn từ TP.HCM về các tỉnh miền Trung, miền Tây tránh dịch COVID-19, với khoảng 1.000 tài xế được huy động để phục vụ cho hoạt động chuyến xe miễn phí này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên