28/11/2022 16:32 GMT+7

Bình Dương đăng cai ngày hội lớn nhất cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia, sẽ thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.

Bình Dương đăng cai ngày hội lớn nhất cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) giới thiệu ý tưởng về máy xử lý rác thải thông minh - Ảnh: T.L.

Ngày 28-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan liên quan tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Việt Nam 2022), sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương.

Dự kiến hơn 8.000 khách đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 20 quốc gia tham dự ngày hội. Đây là sự kiện lớn nhất trong năm cho cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Việt Nam.

Ông Trần Văn Tùng - thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - cho biết đã phối hợp với Bộ Ngoại giao mời các trí thức người Việt Nam ở nước ngoài cùng tham gia để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay có quy mô lớn hơn với sự tham gia rộng rãi của nhiều nguồn lực xã hội, đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Lộc Hà - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết các hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng năng suất lao động, cải thiện tốt hơn cuộc sống của người dân. 

Tiêu biểu như với Bình Dương, mặc dù các năm qua là địa phương thành công trong thu hút đầu tư vốn nước ngoài (FDI) nhưng cũng đang đứng trước "bẫy thu nhập trung bình" và xuất hiện nhiều thách thức mới.

Bình Dương đã có chủ trương xây dựng vùng đổi mới sáng tạo với việc tìm kiếm các giải pháp đột phá thông qua đề án xây dựng "thành phố thông minh".

Không chỉ thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo, tỉnh Bình Dương còn "đỡ đầu" cho nhiều dự án khởi nghiệp khác. Tiêu biểu như nhà đầu tư tại Bình Dương đã phối hợp với đối tác Singapore để triển khai dự án "Block71" - hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo theo mô hình Singapore tại TP.HCM, và dự kiến có "Block71" tại Hà Nội.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn thúc đẩy cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo. Ngày hội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là chương trình chính của đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025".

'Vùng thông minh' Bình Dương

TTO - Với mục tiêu xây dựng thành phố mới là hạt nhân của 'Vùng thông minh Bình Dương', nhiều dự án hạ tầng và đô thị quan trọng đang được khởi động tạo “cú hích” cho sự phát triển của thành phố mới.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên