01/12/2022 14:06 GMT+7

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ.

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ - Ảnh 1.

Bà Hà Thanh (ngoài cùng bên phải) - tân giám đốc 38 tuổi của Sở Ngoại vụ - cùng các lãnh đạo sở, ngành nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương ngày 1-12 - Ảnh: T.D.

Ngày 1-12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương đã trao quyết định bổ nhiệm bà Hà Thanh, 38 tuổi, làm giám đốc Sở Ngoại vụ, có hiệu lực từ ngày trao quyết định. 

Đây là thông tin được dư luận địa phương quan tâm, khi tiếp tục có thêm cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và giỏi ngoại ngữ được tín nhiệm trao trọng trách đứng đầu sở ngành.

Bà Hà Thanh sinh tháng 11-1984, có trình độ cử nhân quan hệ quốc tế và thạc sĩ chính sách công, từng đi du học Brunei. Bà Hà Thanh được đánh giá là cán bộ trẻ, năng động khi sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Hoa.

Khi về nước và làm việc tại Bình Dương, bà Hà Thanh từng có nhiều đóng góp trong các vị trí gắn bó với công tác đối ngoại, thu hút đầu tư tại phòng ngoại vụ văn phòng UBND tỉnh, giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại, phó giám đốc Sở Ngoại vụ...

Trước đó, có vị trí lãnh đạo sở, ngành tại Bình Dương cũng được bổ nhiệm khi còn trẻ. 

TS Nguyễn Thị Nhật Hằng được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường đại học Thủ Dầu Một (trường công lập thuộc UBND tỉnh Bình Dương) khi mới 39 tuổi, và được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo từ ngày 1-1-2021 khi 40 tuổi (bà Hằng sinh năm 1981). 

Bà Hằng có trình độ tiến sĩ chuyên ngành hóa lý thuyết và hóa lý, bảo vệ luận án tại Trường đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cũng trong ngày 1-12, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao quyết định nghỉ hưu cho một số lãnh đạo sở, ngành: ông Lê Cảnh Dần - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Phú Cường - phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh và ông Trịnh Đình Gắng - phó giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh.

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc

TTO - Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các tấm gương được tuyên dương không ngừng rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ để xứng đáng là những 'công bộc' của dân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận