27/11/2022 17:41 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với đại diện một triệu thanh niên

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Lực lượng thanh niên chiếm đa số trong lực lượng lao động tại các nhà máy, xí nghiệp nên phong trào thanh niên trong thời kỳ mới cũng đòi hỏi thay đổi thích ứng, hòa nhập với chuỗi sản xuất toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với đại diện một triệu thanh niên - Ảnh 1.

Bạn trẻ đặt câu hỏi tại buổi đối thoại - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 27-11, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên. Khoảng 300 đại biểu là đoàn viên thanh niên từ nhiều ngành nghề, vị trí học tập, làm việc khác nhau đại diện cho hơn một triệu thanh niên tham dự đối thoại. Lãnh đạo các sở, ngành cũng tham dự hội nghị để cùng đối thoại, giải đáp các ý kiến của thanh niên.

Các bạn thanh niên đã đưa ra nhiều câu hỏi "hóc búa" xoay quanh các chủ đề về nghề nghiệp gắn với sự thay đổi của công nghệ thông tin như: ngày nay máy móc dần dần thay thế con người nên thanh niên cần thay đổi như thế nào để đáp ứng đòi hỏi công việc trong thời đại mới; sự chuyển dịch chuỗi cung ứng, biến động của quốc tế khiến các nhà máy thiếu đơn hàng, người lao động bị giãn việc, thất nghiệp thì giải pháp là gì... 

Tại buổi đối thoại, ban tổ chức cũng mời khách mời vừa là chuyên gia, vừa là doanh nhân thành đạt để chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, nuôi dưỡng và hiện thực hóa đam mê cho các bạn trẻ.

Ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết sau một quá trình phát triển công nghiệp ấn tượng thì nay Bình Dương đang đứng trước "bẫy thu nhập trung bình" nên cần phải có các giải pháp đột phá nhằm tăng năng suất lao động. Trong đó, với các lực lượng lao động trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên đang chiếm đa số trong lực lượng lao động của tỉnh cần tiếp tục được đào tạo và tự đào tạo, trau dồi nhằm nâng cao tay nghề, kỹ năng, trình độ để đáp ứng những đòi hỏi mới khi Bình Dương đang hợp tác, hội nhập rất sâu rộng với các đối tác quốc tế. 

UBND tỉnh Bình Dương chủ trương xây dựng "vùng đổi mới sáng tạo", trong đó cần sự tương tác của cả nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp và mỗi bạn trẻ, mỗi người dân có đóng góp vào quá trình đổi mới sáng tạo tại vị trí học tập, làm việc của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với đại diện một triệu thanh niên - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh (hàng đầu, bên phải) và Bí thư Tỉnh đoàn Trần Thị Diễm Trinh ký kết chương trình phối hợp - Ảnh: T.D.

Chị Trần Thị Diễm Trinh - bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương - cho biết phong trào thanh niên tại Bình Dương đòi hỏi có những hoạt động phù hợp với đặc thù của tỉnh là nhiều người nhập cư, phần lớn đoàn viên thanh niên làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp... Thời gian qua, thanh niên tỉnh Bình Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp ích cộng đồng như hỗ trợ các đợt tiêm vắc xin, hỗ trợ các khu phong tỏa khi xảy ra dịch COVID-19, tham gia điều tra dữ liệu dân cư, thực hiện căn cước công dân, xây dựng thành phố thông minh... 

Tuổi trẻ Bình Dương đã xuất hiện kịp thời tại các "điểm nóng", nhất là nòng cốt ngay tại các nhà máy, các khu nhà trọ công nhân... để các hoạt động gắn bó thiết thực với đời sống của đoàn viên thanh niên và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn Bình Dương cũng đã ký kết chương trình phối hợp nhằm thúc đẩy các hoạt động của thanh niên trong giai đoạn 2022 - 2027.

'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' hỗ trợ khu điều trị 500 giường tại 'điểm nóng' Bình Dương

TTO - Thêm một khu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô tới 500 giường được đưa vào sử dụng giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Bình Dương có ý nghĩa rất lớn để cứu chữa cho người dân.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên