Tag: công nhân thất nghiệp

Công nhân trong 'bão' giảm việc làm: 100.000 đồng xài trong... một tuần

Một chiều đầu tháng 8, không khí tại hẻm 58 đường số 5 (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) - nơi vốn được xem là "thủ phủ nhà trọ" tại TP.HCM - vắng lặng lạ thường.

Quan tâm công nhân, sinh viên khó khăn

Chiều 14-7, hội nghị Ban chấp hành Thành Đoàn TP.HCM mở rộng đã sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023.

"Thủ phủ nhà trọ" của TP.HCM giờ ra sao?

"Thủ phủ nhà trọ" của TP.HCM đìu hiu do các đợt sa thải công nhân khiến hàng ngàn lao động tự do cung cấp dịch vụ cho công nhân cũng khó khăn theo.

Công nhân xoay xở tìm việc cuối năm

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Lãnh đạo TP.HCM viếng cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân; Trung ương đề ra những giải pháp kiểm soát quyền lực nhà nước; Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trở lại trên Apple Maps...

Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ

TTO - Buổi gặp mặt chia tay của các công nhân mất việc thuộc Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP.HCM) ngay trên vỉa hè gần công ty lúc nhá nhem tối với số tiền gom vội trong buổi tan ca khiến không ít người xót xa.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đối thoại với đại diện một triệu thanh niên

TTO - Lực lượng thanh niên chiếm đa số trong lực lượng lao động tại các nhà máy, xí nghiệp nên phong trào thanh niên trong thời kỳ mới cũng đòi hỏi thay đổi thích ứng, hòa nhập với chuỗi sản xuất toàn cầu.

Một phụ nữ cưu mang hơn 20 công nhân thất nghiệp vì COVID-19

TTO - Một phụ nữ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã cưu mang hơn 20 công nhân mất việc không có tiền để trang trải cuộc sống từ gần 3 tháng nay.

Đề xuất gói hỗ trợ 61.580 tỉ đồng: Ưu tiên người mất việc, giảm sâu thu nhập

TTO - Dự kiến sẽ có 6 đối tượng nhận được hỗ trợ từ gói chính sách an sinh xã hội lên tới 2,6 tỉ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2020 ngày 1-4.