15/10/2022 21:41 GMT+7

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc

THANH AN
THANH AN

TTO - Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn các tấm gương được tuyên dương không ngừng rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ để xứng đáng là những 'công bộc' của dân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Tuyên dương gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022 - Ảnh: BẢO KHANH

Tối 15-10 tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Năm 2022, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định tuyên dương, khen thưởng 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được bình xét từ 165 hồ sơ của 47 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong đó, có nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Đó là tấm gương của đại úy Nguyễn Văn Thành - phó đội trưởng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng ba vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - Ảnh 2.

Anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - Ảnh: BẢO KHANH

Hay tấm gương của anh Thái Ngô Hiếu - cán bộ đội cấp cứu và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (Phòng PC07, Công an tỉnh Đồng Nai), được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Anh đã cứu sống bốn người và tham gia tìm kiếm hàng chục nạn nhân bị đuối nước tại hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Tại lễ tuyên dương, anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - cho biết 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi được vinh danh lần này là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực lao động, học tập, công tác, đại diện cho hàng trăm ngàn cán bộ, công chức, viên chức trẻ trên toàn quốc.

Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn 42 cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2022 dù ở vị trí, cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục khẳng định tinh thần chủ động, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với đó, không ngại khó, "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm", tích cực trong tham mưu, đề xuất ý tưởng sáng kiến để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, không ngừng rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ để xứng đáng là những "công bộc" của dân như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, các đại biểu tham gia hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, thăm, tặng quà cho các em thiếu nhi và người cao tuổi không nơi nương tựa đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc - Ảnh 3.

Tuyên dương 42 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc 2022 - Ảnh: BẢO KHANH

Giải thưởng "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi" là giải thưởng của Trung ương Đoàn nhằm khen thưởng, tôn vinh đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác và thực hiện phong trào "3 trách nhiệm", phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo", tham gia cải cách hành chính và các phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn triển khai và có nhiều sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn.

Sau tám lần triển khai, giải thưởng đã vinh danh 423 thanh niên thuộc khối cán bộ, công chức, viên chức, có nhiều đóng góp tích cực trong lan tỏa phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị, được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Nói với Đoàn: Ba chữ Nói với Đoàn: Ba chữ 'Tâm - Tài - Trẻ' của cán bộ Đoàn

TTO - Ba chữ T mà tôi cho rằng mỗi cán bộ Đoàn nên xem như phương châm hành động, nhất là thời kỳ hội nhập hiện nay: Tâm - Tài - Trẻ.

THANH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên