08/10/2022 14:32 GMT+7

‘Tạo điều kiện thu hút cán bộ, công chức, viên chức trẻ gắn bó với cơ sở'

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Sáng 8-10, tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 61 cán bộ, công chức, viên chức trẻ - giỏi - thân thiện năm 2022.

‘Tạo điều kiện thu hút cán bộ, công chức, viên chức trẻ gắn bó với cơ sở - Ảnh 1.

Các gương điển hình cùng lãnh đạo TP.HCM tại lễ tuyên dương - Ảnh: K.ANH

Chúc mừng các gương điển hình, Phó Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Ngô Văn Luận cho rằng 61 gương cán bộ, công chức, viên chức được tuyên dương với 87 sáng kiến, giải pháp sáng tạo có tác động đến đời sống của người dân và góp phần thực hiện hiệu quả chương trình cải cách hành chính của thành phố.

Thành phố sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ góp ý, hiến kế để phát triển thành phố. Đồng thời phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

"Tôi rất mong các bạn luôn xác định mục tiêu và xây dựng hình ảnh người cán bộ công bộc tận tụy, gương mẫu, trách nhiệm, luôn hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, nỗ lực không ngừng rèn luyện cả "đức" và "tài", bản lĩnh chính trị, dám đương đầu với khó khăn thử thách, sống có lý tưởng cao đẹp" - ông Luận phát biểu. 

‘Tạo điều kiện thu hút cán bộ, công chức, viên chức trẻ gắn bó với cơ sở - Ảnh 2.

Trao khen thưởng cho các điển hình cán bộ trẻ được tuyên dương - Ảnh: K.ANH

Ngay sau chương trình tuyên dương, các gương điển hình đã tham quan trụ sở UBND TP.HCM và dự hoạt động kết nối cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ năm 2022. 

Các bạn trăn trở trước hiện tượng nhiều cán bộ, công chức, viên chức trẻ xin nghỉ việc mà  TP.HCM không phải ngoại lệ. Từ đó, các bạn mong lãnh đạo thành phố tạo điều kiện để thu hút và giữ chân cán bộ, công chức, viên chức gắn bó với đơn vị, không chỉ môi trường công tác tốt mà còn cải tiến tiền lương phù hợp hơn…

Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm nói tình hình nghỉ việc có nhiều nguyên nhân và cho biết thành phố xây dựng đề án tạo động lực và thu hút lực lượng cán bộ công chức, tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, cải thiện môi trường làm việc, hiện đại hóa nền hành chính (ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số...).

‘Tạo điều kiện thu hút cán bộ, công chức, viên chức trẻ gắn bó với cơ sở - Ảnh 3.

Các điển hình trao đổi những vấn đề khơi sức đội ngũ trẻ tham gia cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân - Ảnh: K.ANH

Anh Trương Minh Tước Nguyên - phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM - cho biết các lần tuyên dương trước đây Thành Đoàn phát huy các gương điển hình tham gia hoạt động hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính tại địa phương, đơn vị. 

Tuy nhiên lần này các điển hình cùng tham gia chương trình kết nối với mong muốn đem những kiến thức và trải nghiệm mới cho những điển hình. "Thành Đoàn sẽ tạo môi trường kết nối và phát huy hơn nữa những cán bộ, công chức, viên chức trẻ và hy vọng sẽ có nhiều tấm gương được tuyên dương hơn nữa", anh Nguyên nói.

Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân Công chức, viên chức trẻ TP.HCM: Nỗ lực phụng sự người dân

TTO - Thành Đoàn TP.HCM sẽ tuyên dương 61 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ - giỏi - thân thiện năm 2022 vào ngày 8-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận