03/06/2022 11:17 GMT+7

Bình Dương có 3 bí thư cấp huyện mới, điều động nhiều lãnh đạo sở, ngành

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Sau gần một năm có bí thư và chủ tịch tỉnh mới, hàng loạt nhân sự bí thư cấp huyện và lãnh đạo sở, ngành tại Bình Dương được điều động, bổ nhiệm.

Bình Dương có 3 bí thư cấp huyện mới, điều động nhiều lãnh đạo sở, ngành - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định cho lãnh đạo một số huyện, thị xã và sở, ngành sáng 3-6 - Ảnh: B.S.

Ngày 3-6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định điều động, bổ nhiệm cho hàng loạt cán bộ lãnh đạo các sở, ngành và huyện, thị xã trong địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, có tới 3 trong số 9 đơn vị cấp huyện của Bình Dương có bí thư mới. Đây là đợt điều động, bổ nhiệm nhân sự quy mô lớn nhất với nhiều vị trí quan trọng kể từ khi Bình Dương có cả bí thư Tỉnh ủy và chủ tịch UBND tỉnh mới (từ tháng 7-2021).

Tại thị xã Bến Cát, ông Bùi Minh Thạnh (trước đó là chánh Văn phòng Tỉnh ủy) được điều động, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và làm bí thư Thị ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại thị xã Tân Uyên, ông Bùi Minh Trí (trước đó là trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh) được điều động, chỉ định làm bí thư Thị ủy.

Hai thị xã Bến Cát và Tân Uyên đang có đề án để chuyển từ thị xã lên thành phố trực thuộc tỉnh.

Tại huyện Dầu Tiếng, ông Mai Bá Trước (trước đó là giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư) được điều động, chỉ định làm bí thư Huyện ủy.

Nhiều lãnh đạo cấp sở, ngành được bổ nhiệm mới hoặc điều động, bổ nhiệm.

Thanh tra Nhà nước tỉnh Bình Dương có hai lãnh đạo mới, gồm: ông Bùi Duy Hiền (trước đó là bí thư Thị ủy Bến Cát) được điều động, bổ nhiệm làm chánh Thanh tra tỉnh. 

Ông Lê Thành Tài (trước đó là chủ tịch UBND thành phố Dĩ An) được điều động, bổ nhiệm làm phó chánh Thanh tra.

Sở Kế hoạch và đầu tư có giám đốc mới là ông Phạm Trọng Nhân (trước đó là phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh). Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương có chánh văn phòng mới là ông Phạm Văn Hiền (trước đó là phó chánh văn phòng).

Sở Giao thông vận tải có phó giám đốc mới là ông Nguyễn Thanh Thuận (trước đó là trưởng phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông và an toàn giao thông).

Một số đơn vị khác có lãnh đạo được bổ nhiệm như: bà Trần Minh Xuân - trưởng phòng tiếp công dân và xử lý đơn, Ban Nội chính Tỉnh ủy - giữ chức phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Trung (trước đó là bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng) được bổ nhiệm giữ chức phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Lê Thị Mộng Diễm - hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh - được điều động giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy…

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Ngọc Xuân được điều động đến nhận công tác tại Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Dương - được phân công kiêm hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Bình Dương có 3 bí thư huyện mới, điều động nhiều lãnh đạo sở, ngành - Ảnh 2.

Ông Cao Văn Chóng (thứ hai từ phải qua) và huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận chúc mừng của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi đội tuyển nữ Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games 31 vừa qua - Ảnh: VFF

Phó chủ tịch VFF làm lãnh đạo sở

Trong các nhân sự được bổ nhiệm, đáng chú ý còn có ông Cao Văn Chóng được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Chóng được nhiều người biết đến khi có thời gian 20 năm làm quản lý, gắn với bóng đá và thể thao Việt Nam.

Ông Chóng là phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (đương nhiệm), nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), tổng giám đốc CLB Bóng đá Becamex Bình Dương, phó tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC (vốn nhà nước chi phối thuộc UBND tỉnh Bình Dương)…

Ông Nguyễn Văn Lợi làm bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Ông Nguyễn Văn Lợi làm bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

TTO - Sau khi bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam bị kỷ luật cách chức, người được điều động thay thế là ông Nguyễn Văn Lợi - bí thư Tỉnh ủy Bình Phước.

BÁ SƠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên