04/03/2020 13:49 GMT+7

Bình Định tạm dừng nhập cảnh du khách xuất phát từ Hàn Quốc

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Hiện nay tỉnh Bình Định không đủ cơ sở vật chất, nhân lực và khả năng ứng phó để đảm bảo cách ly 14 ngày đối với hàng trăm người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch COVID-19, vì vậy tỉnh yêu cầu tạm dừng làm thủ tục nhập cảnh.

Bình Định tạm dừng nhập cảnh du khách xuất phát từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khách Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 4-3, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết UBND tỉnh này vừa có công văn gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP hàng không Vietjet "về việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại chỉ thị ngày 25-2-2020".

Theo thông tin từ cảng hàng không Phù Cát, trong các ngày tới Công ty CP Hàng không Vietjet và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ có nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Phù Cát, trong đó có hàng trăm người Hàn Quốc và người nước ngoài xuất phát từ Hàn Quốc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại chỉ thị ngày 25-2 về việc đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19, đồng thời hiện nay tỉnh Bình Định không đủ cơ sở vật chất, nhân lực và khả năng ứng phó để đảm bảo cách ly 14 ngày đối với hàng trăm người nước ngoài đến Bình Định, vì vậy UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Công an tỉnh tạm dừng làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ hoặc đi qua vùng dịch.

Đề nghị Vietjet và Vietnam Airlines có thông báo cho các hành khách đã mua vé máy bay từ Hàn Quốc về sân bay Phù Cát thông cảm và chia sẻ với tỉnh Bình Định.

THÁI THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên