02/03/2023 15:39 GMT+7

Bill Gates giải thích lý do mình mua quá nhiều đất nông nghiệp

Tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft, cuối cùng đã chịu trả lời thắc mắc (vốn đầy thuyết âm mưu) có phải ông sở hữu khoảng 80% đất nông nghiệp của Mỹ để làm nơi giải trí.

Bill Gates giải thích lý do mình mua quá nhiều đất nông nghiệp - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates giải thích lý do ông mua nhiều đất nông nghiệp - Ảnh: BENZINGA

Xuất hiện lần thứ 11 trong mục trao đổi "Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì ((AMA - Ask Me Anything) trên Reddit, tỉ phú Bill Gates đã trả lời hàng chục câu hỏi trong vài giờ, trong đó có những thắc mắc vốn đầy thuyết âm mưu như: Tại sao ông lại mua nhiều đất nông nghiệp như vậy? Ông có nghĩ rằng đây là một vấn đề đối với sự giàu có của các tỉ phú? Số tiền ông thu được bằng một cách có công bằng?”...

Cuối cùng ông Gates cũng trả lời thắc mắc bấy lâu của mọi người: “Tôi sở hữu chưa đến 1/4.000 đất nông nghiệp ở Mỹ. Tôi đầu tư vào những trang trại này để làm chúng có năng suất cao hơn và tạo ra nhiều việc làm hơn". 

"Không có một kế hoạch lớn nào khác liên quan. Trên thực tế, tất cả những quyết định này được một nhóm đầu tư chuyên nghiệp đưa ra", ông khẳng định và cho biết thêm.

Tỉ phú Gates đã chi hàng tỉ USD đầu tư vào bất động sản nông nghiệp để giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. 

Trong khi đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ giành được một phần ngôi nhà họ muốn đầu tư chỉ với 100 USD mua cổ phiếu ngôi nhà - thông qua các công ty bất động sản được nhà đầu tư nổi tiếng Jeff Bezos hỗ trợ.

Theo trang Benzinga, năm 2022 những người theo thuyết âm mưu tuyên bố người sáng lập Microsoft mua đất nông nghiệp ở Mỹ để "bỏ đói người Mỹ" vì một lý do nào đó không rõ. 

Trang Snopes cũng nhắc tới vụ việc trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với khả năng thiếu lương thực do cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo báo cáo năm 2022 của Bộ Nông nghiệp Mỹ và Cơ quan Thống kê nông nghiệp quốc gia, ở Mỹ có 362.315.055ha đất nông nghiệp. Ông Gates sở hữu khoảng 97.934ha, chiếm khoảng 0,03% tổng diện tích.

Nói một cách dễ hiểu, nếu tất cả đất đai của ông Gates tập trung ở một nơi, nó sẽ chiếm khoảng 25% diện tích bang Rhode Island.

Các tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates đặt cược lớn vào đất nông nghiệpCác tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates đặt cược lớn vào đất nông nghiệp

TTO - Trong khi các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng lãi suất, về chuỗi cung ứng và suy thoái kinh tế, các tỉ phú càng lo lắng hơn. Và họ đang đổ xô vào một loại tài sản đã được chứng minh về khả năng bảo vệ của cải: đất nông nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên