Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua 'khoái chí'

24/04/2021 10:48 GMT+7

TTO - Dịch COVID-19 bùng phát, nghệ sĩ graffiti ở Hà Nội bàn với chủ nhà thực hiện ý tưởng phun sơn nghệ thuật bao quanh căn biệt thự, gửi gắm thông điệp cả nước cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 1.

Căn biệt thự khoác lên mình "chiếc áo" mang thông điệp phòng chống COVID-19 - Ảnh: HÀ THANH

Sau một năm khoác lên mình "chiếc áo" nghệ thuật Graffiti, căn biệt thự ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) vẫn luôn thu hút người đi đường.

Ai đi qua cũng tò mò, thích thú đứng lại ngắm nhìn hình ảnh những con virus SARS-CoV-2 "bị tiêu diệt" bởi vắc xin, virus bắt buộc phải đeo khẩu trang hay hình ảnh "ngôi nhà Việt Nam" đồng lòng chung tay chống dịch.

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 2.

"Stay strong - Let’s stay home" là tinh thần chủ đạo được anh Long thực hiện trong suốt 1 tháng tham gia phun sơn nghệ thuật cho căn biệt thự này - Ảnh: HÀ THANH

Nghệ sĩ graffiti Lê Long - người lên ý tưởng thực hiện - chia sẻ cuối tháng 3-2020 - trong thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội - thôi thúc anh lên ý tưởng cho dự án này. Anh bàn với chủ nhà chọn chủ đề phòng chống dịch COVID-19, thể hiện phun sơn nghệ thuật cho căn nhà với tinh thần chủ đạo là: "Stay strong - Let’s stay home".

Để thực hiện được ý tưởng, anh Long tìm kiếm các thông tin, hình ảnh trên mạng, phát triển sang nghệ thuật graffiti truyền tải thông điệp ý nghĩa đến với người dân thủ đô.

Sau khi hoàn thiện dự án, mong muốn của anh là tạo được thiện cảm trong mắt người dân, không còn định kiến những hình ảnh "nguệch ngoạc, vẽ bậy" trên tường, thay vào đó là thông điệp ý nghĩa nhân văn.

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 3.

Căn biệt thự liền kề ở Văn Phú, Hà Nội được "khoác áo" nghệ thuật graffiti - Ảnh: HÀ THANH

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 4.

Trên tường thể hiện hình ảnh trái đất, phía trên là ngôi nhà có cửa hình trái tim, gắn chú chim hạc - biểu tượng cho "ngôi nhà Việt Nam". Anh Long cho biết thông điệp của bức tranh này là cả nước ta cùng đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ THANH

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 5.

Có "tên lửa vắc xin" , không sợ virus SARS-CoV-2 - Ảnh: HÀ THANH

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 6.

Khung cửa sổ đầy màu sắc, xanh mát khi khoác lên mình nghệ thuật graffiti - Ảnh: HÀ THANH

Biệt thự graffiti phòng chống COVID-19 ở Hà Nội khiến người đi qua khoái chí - Ảnh 7.

Sau 1 năm khoác lên mình "chiếc áo" graffiti phòng chống COVID-19, căn biệt thự này vẫn khiến nhiều người dân tò mò đứng lại ngắm nhìn thông điệp đầy ý nghĩa - Ảnh: HÀ THANH

Graffiti nghệ thuật đích thực không bôi bẩn đường phố Graffiti nghệ thuật đích thực không bôi bẩn đường phố

TTO - Là người yêu thích graffiti (vẽ trên tường), nghiên cứu lịch sử ra đời và văn hóa của graffiti, tôi cho rằng có một khác biệt lớn trong ý đồ của người vẽ graffiti nơi công cộng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận