Biển Vũng Tàu sạch trở lại sau 2 ngày bị rác 'tấn công'

09/10/2019 18:55 GMT+7

TTO - Sau hai ngày bị hàng trăm tấn rác “tấn công”, đến chiều 9-10 bãi biển Vũng Tàu đã sạch sẽ, ngăn nắp trở lại. Cuối tuần này, du khách lại được thỏa thích tắm biển mà không lo ngại rác bẩn.

Biển Vũng Tàu sạch trở lại sau 2 ngày bị rác tấn công - Ảnh 1.

Bãi Sau, Vũng Tàu sạch sẽ trở lại vào chiều 9-10, sau khi chính quyền và các ngành huy động 1.000 người dọn rác - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến chiều 9-10, gần 10 cây số bãi Sau đã sạch sẽ, ngăn nắp trở lại sau hai ngày bị rác thải đại dương "tấn công". Trước đó, sáng cùng ngày, chính quyền TP Vũng Tàu phối hợp với các ban ngành, hiệp hội đã huy động 1.000 người cùng ra quân dọn rác ở bãi tắm.

Ông Nguyễn Xuân Mạnh - giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu (Vesco) - cho biết lượng rác thu gom được trong các ngày qua khoảng 400 tấn, trong đó riêng ngày 9-10 là 260 tấn.

Biển Vũng Tàu sạch trở lại sau 2 ngày bị rác tấn công - Ảnh 2.

Lực lượng của quân đội tham gia dọn rác sáng 9-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, trong hai ngày 7 và 8-10, dọc bãi biển Vũng Tàu kéo dài khoảng 10km, từ mũi Nghinh Phong đến bãi biển Paradise, rác thải tấp vào dày đặc. Rác chủ yếu là cây đước, sú vẹt, dừa khô mục có trộn lẫn các loại rác thải khó phân hủy như lưới, chai lọ, phao xốp.

Biển Vũng Tàu sạch trở lại sau 2 ngày bị rác tấn công - Ảnh 3.

Nhiều lực lượng tham gia dọn rác ở bãi Sau, Vũng Tàu sáng 9-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo các chuyên gia môi trường, hằng năm các bãi tắm trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu thường hứng chịu 2-3 đợt rác thải từ đại dương, đợt nhanh thì 3-4 ngày nhưng cũng có khi kéo dài cả tuần.

Trong đó, vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, khi thời tiết chuyển mùa, gió từ Tây Nam sang Đông Bắc kết hợp thủy triều lớn đẩy rác từ cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây ra biển và trôi về Bà Rịa - Vũng Tàu.

10 cây số rác, thân cây và nhựa 10 cây số rác, thân cây và nhựa 'tấn công' bãi biển Vũng Tàu

TTO - Sáng 8-10, rác thải tiếp tục tấp vào bãi Sau, TP Vũng Tàu, suốt trên chiều dài gần 10km. Số lượng rác ước tính lên đến cả trăm tấn. Đây là hiện tượng thường niên nhưng lượng rác năm nay dạt vào nhiều hơn bình thường.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận