Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

10 cây số rác, thân cây và nhựa 'tấn công' bãi biển Vũng Tàu

08/10/2019 10:09 GMT+7

TTO - Sáng 8-10, rác thải tiếp tục tấp vào bãi Sau, TP Vũng Tàu, suốt trên chiều dài gần 10km. Số lượng rác ước tính lên đến cả trăm tấn. Đây là hiện tượng thường niên nhưng lượng rác năm nay dạt vào nhiều hơn bình thường.

10 cây số rác, thân cây và nhựa tấn công bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 1.

Dọn rác ở Bãi Sau, TP Vũng Tàu sáng 8-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 8-10, dọc bãi biển Vũng Tàu, kéo dài khoảng 10km từ mũi Nghinh Phong đến bãi biển Paradise, rác thải tấp vào dày đặc. Rất may, không phải là ngày cuối tuần và cao điểm du lịch nên không ảnh hưởng đến việc tắm biển của du khách.

Rác chủ yếu là cây đước, sú vẹt, dừa khô, mục trộn lẫn rác thải nhựa, túi nilông và các loại rác khó phân hủy.

Ông Nguyễn Xuân Mạnh - giám đốc Công ty cổ dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu (Vesco) - cho biết sáng 8-10, công ty đã huy động 200 cán bộ, công nhân viên tăng cường dọn rác.

Rác “tấn công” bãi biển Vũng Tàu - Video: TVO

10 cây số rác, thân cây và nhựa tấn công bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 3.

Rác tấp dọc theo bãi tắm dài gần 10 cây số, che lấp bãi cát đẹp, phẳng và dài của Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ông Mạnh, vào tháng 9 và 10 hằng năm, các trận mưa lớn đẩy rác từ cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây ra biển. Gió Tây hoạt động mạnh kèm theo thủy triều lớn đẩy rác từ biển vào khu vực Bãi Trước, Bãi Sau và Bãi Dứa.

Năm nay, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh Nam bộ vừa trải qua một đợt triều cường đỉnh cao và gió mạnh làm lượng rác trôi dạt vào biển Vũng Tàu tăng đột biến (tăng gấp 2-3 lần) so với những năm trước.

Đến hết ngày 7-10, lượng rác gom được khoảng 40 tấn. Đến sáng 8-10, rác vẫn còn dày đặc và dự kiến số lượng còn tồn chưa dọn kịp lên đến hàng trăm tấn. Chưa kể rác vẫn còn tiếp tục tấp vào các bãi tắm.

10 cây số rác, thân cây và nhựa tấn công bãi biển Vũng Tàu - Ảnh 4.

Bộ đội tham gia dọn rác trên bãi biển Vũng Tàu sáng 8-10 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Lê Thanh Lâm - giám đốc Khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau) - cho biết đã huy động nhân viên cùng ngành chức năng dọn dẹp nhưng rác quá nhiều, quá dày nên dọn không xuể. Dự kiến 2-3 ngày nữa mới dọn xong.

"Dứt khoát phải dọn xong trước cuối tuần để đón du khách", ông Lâm cho biết.

Nghỉ việc để… dọn sạch rác ở dòng sông thời thơ ấu Nghỉ việc để… dọn sạch rác ở dòng sông thời thơ ấu

TTO - Anh Bence Pardy người Hungary đã nghỉ việc để dành toàn thời gian dọn sạch rác trên dòng sông Tisza, tới nay anh đã thu được lượng rác đủ để nhét đầy 466 túi đựng cỡ lớn.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận