Tag: Biện pháp hạn chế

Trung Quốc: trường hợp mắc COVID-19 nhẹ, không có triệu chứng có thể cách ly tại nhà

TTO - Ngày 7-12, Trung Quốc công bố nới lỏng quy định chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó các ca có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng có thể cách ly tại nhà.

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

TTO - Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2.

Tái nhiễm COVID-19, tổng thống Cộng hòa Czech bổ nhiệm thủ tướng từ hộp kính

TTO - Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman xuất hiện trên xe lăn tiến vào trong một chiếc hộp kính kín tại nhà riêng để làm lễ bổ nhiệm lãnh đạo đảng đối lập Petr Fiala vào vị trí thủ tướng.

Mỹ khuyến cáo dân không sang nhiều nước châu Âu vì COVID-19

TTO - Ngày 22-11, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Bộ Ngoại giao Mỹ đồng thời ra khuyến cáo công dân không nên đến Đức và Đan Mạch do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở các nước này.

COVID-19 thế giới 23-11: Tỉ lệ tiêm vắc xin tăng tốt, châu Á mở cửa nhanh

TTO - Dù khởi đầu chậm hơn các nước phương Tây, nhưng hiện nhiều quốc gia châu Á đang có tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19 đáng ngưỡng mộ. Trong khi châu Á mở cửa thì châu Âu lại đang siết các biện pháp kiểm soát COVID-19 trước mùa đông.

Mỹ cho khách quốc tế đã tiêm vắc xin nhập cảnh từ 8-11

TTO - Ngày 15-10, Nhà Trắng thông báo Mỹ sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với công dân nước ngoài đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19, áp dụng từ ngày 8-11.

Dịch COVID-19 vẫn nóng ở Đông Nam Á, Philippines lo biến thể Delta

TTO - Nhiều nước Đông Nam Á vẫn có số ca nhiễm mới và tử vong cao quanh mức kỷ lục. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt dịch COVID-19 do biến thể Delta hiện nay vẫn còn khó kiểm soát.

Anh mở cửa hoàn toàn từ ngày 19-7 nhưng dặn dân thận trọng

TTO - Từ ngày 19-7 tới, tại Anh, các cơ sở kinh doanh được hoạt động với công suất tối đa, không còn giãn cách xã hội, người dân không cần đeo khẩu trang.

Dịch ở Malaysia sắp ổn định, các nước châu Á đẩy mạnh tiêm vắc xin

TTO - Dù phong tỏa hơn tuần nay nhưng số ca COVID-19 ở Úc vẫn tăng. Dịch cũng tăng tại Campuchia, Thái Lan và Hàn Quốc. Riêng Malaysia có dấu hiệu ổn định.

Chuyên gia lo kế hoạch mở cửa của Anh, dịch bùng mạnh ở Hàn, Nhật

TTO - Một nghiên cứu quy mô lớn cho thấy số ca nhiễm COVID-19 ở Anh đã tăng gấp 4 lần trong một tháng. Trong khi đó, Nhật Bản và Hàn Quốc đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh bùng mạnh trở lại.