03/02/2023 17:06 GMT+7

Biên Hòa tháo dỡ dải phân cách ở trung tâm để dân dễ buôn bán

Ngày 3-2, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã yêu cầu Phòng quản lý đô thị tổ chức tháo dỡ dải phân cách ở khu vực vòng xoay Biên Hùng, TP Biên Hòa.

Biên Hòa tháo dỡ dải phân cách ở trung tâm để dân dễ buôn bán - Ảnh 1.

UBND TP Biên Hòa yêu cầu dỡ bỏ dải phân cách trên đường 30-4 - Ảnh: A LỘC

Cụ thể, UBND TP Biên Hòa yêu cầu Phòng quản lý đô thị thực hiện tháo dỡ dải phân cách khoảng 700m trên đường 30-4, đoạn từ vòng xoay Biên Hùng đến khu vực giao đường Trịnh Hoài Đức. Đồng thời, tổ chức sơn kẻ tim đường để phân chia làn xe ngược chiều.

UBND TP Biên Hòa cũng yêu cầu Công an TP chủ trì theo dõi, đánh giá tình hình giao thông trên tuyến đường 30-4 sau khi thực hiện tháo dỡ dải phân cách. 

Sau đó, công an và các đơn vị liên quan đề xuất tiếp tục tháo dỡ dải phân cách còn lại trên tuyến đường 30-4 (từ đoạn giao đường Trịnh Hoài Đức đến Trường THPT Ngô Quyền) trong tháng 2-2023.

Trước khi quyết định tháo dỡ dải phân cách trên, UBND TP Biên Hòa đã tổ chức lấy ý kiến người dân về dải phân cách ở trục đường 30-4. Hàng trăm hộ dân đề nghị tháo dỡ dải phân cách để thuận lợi cho việc buôn bán, đi lại ở tuyến đường này... 

Dựa trên ý kiến của người dân, Công an TP Biên Hòa và nhiều đơn vị đề xuất nên lãnh đạo TP Biên Hòa quyết định tháo dỡ dải phân cách trên để tạo thuận lợi cho người dân.

Biên Hòa tháo dỡ dải phân cách ở trung tâm để dân dễ buôn bán - Ảnh 3.

Người dân cho hay dải phân cách chỉ đúng một giai đoạn lịch sử, nay cần thiết phải tháo dỡ để dân buôn bán, đi lại thuận lợi - Ảnh: A LỘC

Trước đó, Thành ủy TP Biên Hòa đã chỉ đạo UBND TP phối hợp lực lượng công an và các đơn vị có liên quan đánh giá lại hệ thống biển báo hiệu giao thông ở các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, có biện pháp tháo dỡ hoặc bổ sung biển báo hợp lý, khoa học để thuận lợi trong điều tiết giao thông cũng hạn chế tai nạn giao thông, ùn tắc…

Đồng thời, rà soát tại ba vị trí có dải phân cách được các đơn vị cho là chưa hợp lý trong nội ô thành phố để có đánh giá và đề xuất tháo dỡ theo đúng quy định, an toàn cho người tham gia giao thông.

Đó là dải phân cách ở đường 30-4 (đoạn từ ngã tư Biên Hùng đến Trường THPT Ngô Quyền, phường Trung Dũng), dải phân cách trên đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn từ ngã tư Tân Phong đến công viên 30-4, phường Tân Hiệp, Hố Nai) và dải phân cách trên tuyến đường Huỳnh Văn Nghệ (từ ngã tư cầu mới đến trạm thu phí, phường Bửu Long).

Dân kêu khổ vì biển báo đậu ô tô ngày chẵn, ngày lẻ chưa hợp lýDân kêu khổ vì biển báo đậu ô tô ngày chẵn, ngày lẻ chưa hợp lý

TTO - TP Biên Hòa (Đồng Nai) gắn biển báo ngày chẵn, ngày lẻ để phòng ngừa xe ô tô đậu tràn lan. Tuy nhiên, việc gắn biển báo ở một số vị trí bị cho là chưa hợp lý, gây phiền hà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên