31/01/2023 10:55 GMT+7

Đồng Nai xây cầu ngàn tỉ kết nối Cù lao Phố

Cầu Thống Nhất khi hoàn thành được kỳ vọng “đánh thức” khu vực cù lao Hiệp Hòa (còn gọi là Cù lao Phố), mở ra không gian phát triển đô thị mới và là trục giao thông chính kết nối với cửa ngõ phía Đông của TP Biên Hòa.

Đồng Nai xây cầu ngàn tỉ kết nối Cù lao Phố - Ảnh 1.

Phối cảnh cầu Thống Nhất bắc qua sông Đồng Nai - Ảnh: B.A.

Ngày 31-1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Thống Nhất và đường dẫn hai đầu cầu.

Cầu Thống Nhất thuộc dự án đường trục trung tâm TP Biên Hòa, đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến hơn 5,4km bắc qua sông Đồng Nai, nối hai phường Thống Nhất và Hiệp Hòa (TP Biên Hòa), được chia làm hai nhánh.

Nhánh một có điểm đầu giao với đường Võ Thị Sáu (phường Thống Nhất), điểm cuối giao với đường Đặng Văn Trơn tại nút giao cầu An Hảo (phường Hiệp Hòa). Nhánh hai từ vòng xoay giao với nhánh một trên địa bàn phường Hiệp Hòa kéo dài đến đường Đặng Văn Trơn tại nút giao đường đầu cầu Bửu Hòa.

Đồng Nai xây cầu ngàn tỉ kết nối Cù lao Phố - Ảnh 2.

Các đại biểu làm nghi thức khởi công xây dựng cầu Thống Nhất - Ảnh: B.A.

Trong đó, cầu Thống nhất và đường dẫn hai đầu cầu là hạng mục quan trọng nhất của dự án. Cầu có quy mô từ 6-10 làn xe, bề rộng 45-95m, thời gian thi công theo hợp đồng đã ký kết là 900 ngày.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - nhận định dự án đường trục trung tâm TP Biên Hòa khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển đô thị mới cho khu vực cù lao Hiệp Hòa.

Tuyến đường hứa hẹn là trục chính kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông của TP Biên Hòa, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thiện không gian đô thị, từng bước hoàn thành quy hoạch giao thông của TP Biên Hòa.

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công dự án.

Khởi công tuyến đường ven sông Đồng Nai gần 1.300 tỉ đồngKhởi công tuyến đường ven sông Đồng Nai gần 1.300 tỉ đồng

TTO - Dự án đường ven sông khi hoàn thành sẽ giúp khai thác tiềm năng, thế mạnh của dòng sông Đồng Nai trong việc kiến tạo không gian công cộng, cảnh quan, tạo nét riêng cho bộ mặt đô thị Biên Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên