17/05/2019 09:35 GMT+7

Lắp dải phân cách: Tài xế nói 'gài bẫy', doanh nghiệp nói an toàn

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Nhiều tài xế bức xúc với cách phân làn kiểu 'gài bẫy' trên tuyến đường 34m thuộc Khu công nghiệp MP Đình Vũ, Hải Phòng mà Công ty CP KCN Đình Vũ lắp đặt sau khi hoàn thiện cải tạo mặt bằng.

Lắp dải phân cách: Tài xế nói gài bẫy, doanh nghiệp nói an toàn - Ảnh 1.

Mỗi bên đường 34m tại Khu công nghiệp Đình Vũ được lắp thêm một dải phân cách di động là các cục bêtông kèm ống thép D20 như để "thử tài" các tài xế - Ảnh: TIẾN THẮNG

Phản ánh tới báo chí, nhiều tài xế và chủ doanh nghiệp ở Hải Phòng cho biết trên tuyến đường 34m tại Khu công nghiệp MP Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An), từ mấy tháng nay Công ty Deep C Đình Vũ cho lắp thêm dải phân cách di động với cục bêtông và ống thép D20 theo kiểu "đánh đố" tài xế, gây khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa của các doanh nghiệp.

Cụ thể, tuyến đường 34m vốn đã được chia thành hai làn (mỗi bên rộng 7,5m) và đã có một dải phân cách rộng nằm giữa nhưng không hiểu vì mục đích gì mà Công ty Deep C Đình Vũ sau khi được thành phố Hải Phòng chấp thuận giao cho việc cải tạo tuyến đường lại đề xuất lắp thêm dải phân cách di động bằng các cục bêtông cao 40cm và ống thép D20.

Anh Nguyễn Ngọc Đức, lái xe tải cho Công ty CP Thương mại vận tải Hoàng Sơn, cho biết trước kia làn đường rộng 7,5m thì anh em tài xế đi lại dễ dàng hơn nhưng sau khi lắp dải phân cách, dù có đi "rón rén" cũng rất dễ va phải dải phân cách.

"Thót tim nhất là những khi đang lái xe thì có xe máy ở đâu phóng lên làm mình phải đạp thắng gấp bởi làn đường quá nhỏ, không thể né đi đâu được" - anh Đức chia sẻ.

Theo quan sát, sau khi mỗi làn đường rộng 7,5m tiếp tục bị "chia nhỏ", các tài xế điều khiển ôtô, đặt biệt là xe container phải di chuyển chậm mới có thể tránh được nguy cơ chạm phải dải phân cách này.

Có những đoạn dải phân cách bị uốn cong siêu vẹo, đổ rạp ra đường do những vụ va chạm gây nên nhưng cũng không được dựng lại hay có cảnh báo nào.

Lắp dải phân cách: Tài xế nói gài bẫy, doanh nghiệp nói an toàn - Ảnh 2.

Nhiều đoạn dải phân cách hư hỏng, siêu vẹo bởi những xe tải va phải - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ công tác tại Đội CSGT số 4 Công an TP Hải Phòng phụ trách giao thông khu vực, thẳng thắn cho rằng việc lắp đặt dải phân cách như hiện nay là bất cập, không đảm bảo an toàn cho xe cộ đi lại.

Ông Đinh Xuân Trọng - giám đốc Công ty CP Logistics An Vũ, cho rằng mục đích chính của việc lắp đặt dải phân cách chỉ để nhằm "ngăn sông cấm chợ", độc chiếm tuyến đường của Công ty Deep C Đình Vũ.

"Thực tế các doanh nghiệp chúng tôi có hai lối đi, tuy nhiên nếu đi đường vòng thì mỗi lượt xe container phải chịu thêm khoảng 50.000 đồng tiền dầu, một chi phí không nhỏ trong khi tuyến đường 34m vốn là đường do thành phố đầu tư từ trước để đi ra phà Đình Vũ" - ông Trọng nêu.

Đại diện Công ty Deep C Đình Vũ cho rằng việc đơn vị triển khai lắp thêm dải phân cách là để đảm bảo an toàn giao thông và việc lắp đặt này đã được Sở Giao thông vận tải Hải Phòng chấp thuận.

Vị này khẳng định không có chuyện "độc chiếm" tuyến đường như phản ánh của các doanh nghiệp bởi thực tế các phương tiện vẫn lưu thông qua lại bình thường.

"Việc lắp đặt dải phân cách của chúng tôi cũng đang trong quá trình thử nghiệm, nếu không phù hợp và cơ quan chức năng yêu cầu tháo dỡ thì chúng tôi cũng sẽ tháo dỡ" - vị đại diện Công ty Deep C Đình Vũ cho biết thêm.

Trao đổi thêm với phóng viên, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng cho biết trước đó căn cứ vào đề xuất và những hình ảnh tai nạn giao thông mà Công ty Deep C Đình Vũ gửi kèm thì đơn vị đã đồng ý với phương án phân làn mới. Tuy nhiên, Sở sẽ cho rà soát lại, nếu phương án phân làn không phù hợp thì sẽ yêu cầu tháo dỡ ngay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất