04/01/2019 16:36 GMT+7

Lắp dải phân cách ở cầu Bình Lợi ngăn xe máy chạy vào làn ô tô

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã cho lắp dải phân cách cứng, điều chỉnh lại phân luồng giao thông trên đoạn đường Phạm Văn Đồng dẫn lên cầu Bình Lợi, quận Bình Thạnh.

Lắp dải phân cách ở cầu Bình Lợi ngăn xe máy chạy vào làn ô tô - Ảnh 1.

Dải phân cách được lắp trên cầu Bình Lợi, quận Bình Thạnh, để hướng người dân đi đúng làn đường quy định - Ảnh: TUYẾT KIỀU

Dải phân cách cứng này được lắp ở đường dẫn lên cầu cả hai hướng từ quận Thủ Đức vào  quận Bình Thạnh và ngược lại, sẽ hoàn thành vào 24-1, nhằm hướng người dân đi đúng làn đường quy định, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, tuyến đường Phạm Văn Đồng kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai nên có mật độ xe hai bánh lưu thông rất cao. 

Theo thiết kế ban đầu, đoạn đường Phạm Văn Đồng dưới chân cầu Bình Lợi không có dải phân cách dẫn tới xe tải, xe máy chạy sai làn đường quy định. Nhiều xe máy cố ý chạy vào làn ô tô rất nguy hiểm, dễ dẫn tới tai nạn giao thông. 

Từ đầu năm 2017, xe hai bánh bắt đầu được lưu thông vào một làn đường ô tô vào giờ cao điểm sáng và chiều. Cụ thể, sáng từ 6h-8h và chiều từ 16h-19h. Tuy nhiên, rất nhiều người chạy xe máy lấn luôn cả vào làn đường dành cho ô tô bất kể biển báo cấm.

Tài xế đề xuất phân làn đường để hạn chế tai nạn Tài xế đề xuất phân làn đường để hạn chế tai nạn

TTO - Vấn nạn xe tải nặng chạy chung làn đường với xe gắn máy, xe đạp đã dẫn đến những vụ va chạm đau lòng thời gian qua. Giải pháp nào để hạn chế TNGT? Dưới đây là suy nghĩ của một bạn đọc vốn là một tài xế nhiều năm lăn lộn ở các cửa ngõ Sài Gòn.


THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên