25/08/2021 21:24 GMT+7

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu

A LỘC
A LỘC

TTO - Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tới tối 25-8 khiến một số khu dân cư, tuyến đường lớn tại TP Biên Hòa, Đồng Nai ngập sâu trong nước.

Nhiều hộ dân tại khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa ngập sâu trong nước - Video: ĐÌNH TRỌNG

Đến khoảng 21h tối 25-8, hàng chục hộ dân thuộc khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa vẫn bì bõm tát nước từ trong nhà, phòng trọ ra ngoài sau nhiều giờ bị nước tràn vào.

Một số người dân tại khu vực này cho biết khoảng 16h trời bắt đầu đổ mưa, một lúc sau thì nước từ đầu nguồn suối Bà Lúa đổ về dồn dập khiến khu vực xung quanh cầu nhỏ bắc qua suối ngập sâu.

Đến khoảng 16h30, nước dâng cao ùn ùn tràn vào hàng chục nhà trọ, nhà dân dọc hai bên suối Bà Lúa, đoạn thuộc khu phố 1, phường Long Bình Tân. Nhiều nhà dân ngập sâu từ 40-50cm, cá biệt có nơi ngập sâu gần 1,5m.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 2.

Một con hẻm tại khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa chìm sâu trong nước - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Để ngăn nước tràn vào nhiều, một số hộ dân nơi đây đã cho lắp vách ngăn, trang bị máy bơm nước để bơm nước từ trong nhà ra ngoài. 

Tuy nhiên, một số hộ không có máy bơm chỉ bất lực nhìn nước tràn vào nhà. Nhiều thanh niên, người dân trong vùng thấy vậy đã đến phụ bưng tủ lạnh, máy giặt, tủ quần áo… lên trên cao để tránh ngập. 

Theo một số người dân, những gia đình nào về quê hay bị cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đóng kín cửa thì không giải cứu được.

"Trời mưa không lớn nhưng nước từ đầu nguồn đổ về nhanh quá, 30 phút sau nước đã tràn vô nhà. Nhà tôi trang bị 3 máy bơm nhưng không lại. Đến khi nước cao hơn tấm chắn thì tắt máy bơm luôn, chỉ biết chờ nước rút" - anh Nguyễn Đình Trọng (ngụ khu phố 1, phường Long Bình Tân) cho biết.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 3.

Người dân sử dụng tấm chắn và máy bơm để ngăn nước tràn vào nhà - Ảnh: ĐÌNH TRỌNG

Còn tại phường Phước Tân, hàng chục hộ dân tại khu phố Vườn Dừa và khu phố Miễu cũng bị ngập nặng. Nước từ sông Buông tràn về nhanh khiến nhiều tuyến đường dân sinh bị ngập sâu và chảy xiết.

Đặc biệt, 2 người dân tại khu phố Miễu trong lúc chạy lũ đã bị mắc kẹt ngoài đường do nước cuồn cuộn, chảy quá mạnh. Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an TP Biên Hòa phối hợp chính quyền địa phương giăng dây, kịp thời cứu 2 người dân thoát nạn.

Ngoài ra, các tuyến đường lớn như quốc lộ 1 (đoạn qua phường Tân Biên), quốc lộ 51 (phường Long Bình Tân), khu vực cổng 11 (phường Phước Tân và Long Bình), đường Đồng Khởi (phường Trảng Dài và Tân Phong)… cũng ngập sâu trong nước.

Trong đó, khu vực ngã ba Trảng Dài (giao giữa đường Bùi Trọng Nghĩa và Đồng Khởi) ngập rất sâu khiến giao thông bị gián đoạn. Một số người dân đi từ huyện Vĩnh Cửu vào TP Biên Hòa buộc phải quay xe, đi đường khác để tránh ngập.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 4.

Khu vực "rốn ngập" cổng 11 thường xuyên chìm trong nước sau những trận mưa lớn - Ảnh: B.A.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 5.

Nước ùn ùn tràn vào nhà dân, các dãy trọ tại khu phố 1, phường Long Bình Tân - Ảnh: B.A.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 6.

Một quán ăn tại phường Long Bình Tân đóng kín cửa ngập trong nước - Ảnh: B.A.

Biên Hòa: nước ùn ùn tràn vào nhà dân, nhiều tuyến đường ngập sâu - Ảnh 7.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an TP Biên Hòa giăng dây giải cứu 2 người dân bị mắc kẹt trong nước lũ - Ảnh: B.A.

Trung tâm chăm sóc con sơ sinh của bà mẹ mắc COVID-19 ở TP.HCM Trung tâm chăm sóc con sơ sinh của bà mẹ mắc COVID-19 ở TP.HCM

TTO - Hiện Bệnh viện Hùng Vương có 50 trẻ có mẹ mắc COVID-19 đủ điều kiện xuất viện nhưng chưa có người thân đến đón. Trung tâm H.O.P.E sẽ thay thế gia đình chăm sóc các bé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận