Tag: Biển Hồ

Campuchia tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cho người gốc Việt

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, trong đó có tạo điều kiện giải quyết giấy tờ pháp lý cũng như các ý tưởng hợp tác tạo sinh kế cho người gốc Việt tại Campuchia.

Quê hương lấp đầy những 'bàn chân lõm'

TTO - "Bàn chân lõm" từng là một hình ảnh khi nói về những Việt kiều từng lênh đênh trên vùng Biển Hồ (Campuchia) khi nhiều đời chỉ sống trên ghe thuyền, theo con tôm con cá để rồi lận đận bao đời trên xứ người.

Mực nước sông Mekong thấp 3 năm liên tiếp, thách thức lớn với ĐBSCL

TTO - Ba năm liên tiếp mực nước sông Mekong thấp kỷ lục, nếu xu hướng này không thay đổi sẽ gây ra hậu quả nặng nề đối với lưu vực sông Mekong, bao gồm ĐBSCL.

Người Việt dần xa Biển hồ Tonle Sap - Kỳ 2: Đi đâu rồi cũng về lại Biển hồ

TTO - Thắt ngặt ở Biển hồ Tonle Sap (Campuchia), nhiều người gốc Việt đã đi khắp nơi để kiếm kế sinh cơ. Nhưng rồi mỗi mùa mưa xuống nước về, họ lại rủ nhau trở về Biển hồ sống với nghề cá dù không còn nhiều như xưa ...

Người Việt dần xa Biển hồ Tonle Sap - Kỳ 1: Biển hồ như quê hương thứ hai

TTO - Những xóm bè co cụm, nổi trôi ở Biển hồ Tonle Sap (Campuchia), gắn liền với nhiều thế hệ người gốc Việt làm nghề chài lưới.

Việt Nam đã có ý kiến với Campuchia việc giải tỏa nhà nổi có đông người Việt sinh sống

TTO - Liên quan tới việc Campuchia ra lệnh giải tỏa, di dời nhà nổi nơi có người Việt sinh sống ở sông Tonle Sap (hoặc Biển Hồ), Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10-6 cho biết đã nêu ý kiến với phía Campuchia.

Thả diều ở lòng Biển Hồ, 2 bé chết đuối

TTO - Nhóm học sinh vừa nghỉ hè rủ nhau đến khu vực bãi cỏ lòng Biển Hồ thả diều, không may 4 em trượt ngã xuống nước và chỉ 2 em được cứu sống.

Cô giáo 18 tuổi dạy hơn 80 học trò Việt trên Biển Hồ

TTO - Ở vùng sâu thẳm Sa Son, Biển Hồ (Campuchia) có một lớp học dành cho trẻ em Việt Nam. Đứng lớp là cô gái 18 tuổi, dạy cho trên 80 học sinh vừa học vừa phải lặn lội ra biển mưu sinh.

Thương người xa xứ long đong...

TTO - Để phòng dịch COVID-19, toàn tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia đã được canh giữ rất nghiêm ngặt nhưng ngoài biện pháp cứng rắn, người Việt muốn trở về từ Campuchia được chia sẻ, vận động vì lợi ích chung.

Xóm Việt kiều Campuchia 'đói' cá

TTO - 'Mùa nước nổi năm nay chẳng mần ăn được gì, hổm rày nước có nhảy đồng chút chút mà cá mắm chẳng thấy đâu. Riết nản quá' - ông Huỳnh Văn Nhất trầm ngâm, cột xuồng vào bờ.