Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

BIDV và VNPT nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

12/07/2021 22:20 GMT+7

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026.

BIDV và VNPT nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện - Ảnh 1.

BIDV có mạng lưới khách hàng rộng khắp cả nước - ảnh chụp giao dịch với khách hàng tại một phòng giao dịch của BIDV - Ảnh: BIDV

Trên cơ sở đánh giá tiềm năng hợp tác cũng như sự tương đồng về lịch sử, quy mô hoạt động và chiến lược phát triển, tháng 3-2016, BIDV và VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2016-2020.

Quá trình hợp tác đã ghi nhận những kết quả ấn tượng. Đến nay, BIDV là tổ chức tín dụng có quy mô quan hệ sâu rộng và cung ứng toàn diện các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến VNPT. Đồng thời, hai bên đang hợp tác để triển khai các dịch vụ mới dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, gắn liền với sự phát triển của chuyển đổi số.

Tiếp nối những thành tựu trong quan hệ hợp tác truyền thống, tốt đẹp nhiều năm qua, ngày 7-7, hai bên đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026.

Phát biểu về giai đoạn hợp tác 2021-2026, chủ tịch hội đồng quản trị BIDV Phan Đức Tú nhấn mạnh trên cơ sở nền tảng công nghệ số hiện đại và những tiềm lực, ưu thế của mỗi bên, BIDV và VNPT sẽ nỗ lực nghiên cứu đưa ra thị trường các sản phẩm mới mang tính đột phá.

"Hai bên cùng cam kết phát huy lợi thế của mình về quy mô, công nghệ, mạng lưới giao dịch, nguồn nhân lực để thực hiện thành công thỏa thuận Hợp tác chiến lược trong giai đoạn mới tạo ra giá trị, lợi ích cho hai bên, cộng đồng và xã hội, góp phần thực hiện thành công chương trình Chuyển đổi số quốc gia" - ông Tú nói.

Chủ tịch hội đồng thành viên VNPT Phạm Đức Long khẳng định VNPT sẽ cùng BIDV triển khai thành công quá trình chuyển đổi số. VNPT sẽ khảo sát, tư vấn cho BIDV các dịch vụ, sản phẩm CNTT dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 (AI, Big Data, IoT…).

Đặc biệt, với quy mô và độ phủ rộng khắp của mình, hai bên đều đang có hàng chục triệu khách hàng trên toàn quốc. Đó là kho dữ liệu lớn vô cùng có giá trị mà VNPT và BIDV có thể cùng nhau nghiên cứu khai thác để tạo ra các sản phẩm kinh doanh, mô hình kinh doanh mới, từ đó cùng nhau mở rộng và mang tới những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Theo thỏa thuận được ký kết, VNPT và BIDV khẳng định sẽ là đối tác chiến lược của nhau. Hai bên đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững, phù hợp với kế hoạch kinh doanh, phát huy thế mạnh của nhau, nằm trong khuôn khổ cho phép của luật pháp; khai thác tối ưu mọi tiềm năng, tăng vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường...

Trong đó, BIDV xác định tầm nhìn trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số lớn nhất Việt Nam, phấn đấu trong Top 100 Ngân hàng lớn nhất Châu Á. VNPT xác định tầm nhìn trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và trở thành trung tâm số (Digital Hub) của châu Á.

BIDV nhận giải Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6 BIDV nhận giải Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ 6

Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam - Best Retail Bank” do Tạp chí The Asian Banker bình chọn.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận