01/11/2022 15:00 GMT+7

Bia Larue tiếp lửa lạc quan cho Đà Nẵng

P.Q
P.Q

Vừa qua, với mục tiêu tiếp lửa lạc quan cho Đà Nẵng, nhãn hiệu bia Larue đã công bố hỗ trợ 2 tỉ đồng nhằm hỗ trợ người dân nơi đây vượt qua thử thách.

Bia Larue tiếp lửa lạc quan cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Ngô Xuân Thắng, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng (phải), tiếp nhận hỗ trợ trị giá 2 tỉ đồng do đại diện nhãn hàng bia Larue, Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng trao tặng.

Nơi đón nhận yêu thương từ hàng triệu trái tim

Chưa đầy 10 ngày, hai cơn bão đã liên tiếp đổ bộ vào miền Trung. Mưa lớn nhiều ngày, nước lũ "ôm trọn" Đà Nẵng khiến hàng ngàn người dân thành phố phải gồng mình với đợt lũ chồng lũ. Trong đó, trận lũ bắt đầu từ ngày 14-10-2022 vừa qua đã vượt mức lịch sử năm 1999.

Hai thập kỷ qua, Đà Nẵng không năm nào không phải trải qua những ngày vất vả với bão lũ. Người dân nơi đây đã quen với cảnh canh mực nước lên, kê giường tủ lên cao và đợi nước rút vào hôm sau. Nhưng chưa năm nào, lũ lớn và lên nhanh như năm nay.

Cơn mưa lớn diễn ra liên tục trong nhiều giờ khiến hàng ngàn người dân tại thành phố Đà Nẵng phải trải qua một đêm kinh hoàng khi đau đáu chứng kiến toàn bộ tài sản chìm dần trong biển nước.

Sau một đêm không ngủ với người dân Đà Nẵng, trên khắp các nền tảng mạng xã hội, bên cạnh những bài đăng chia sẻ, động viên từ khắp mọi miền đất nước là hàng loạt lời đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ hoàn cảnh cần kíp của người có tấm lòng hảo tâm, từ chủ khách sạn đến các cửa hàng sửa xe.

Lúc này, miền Trung đã trở thành quê hương thứ hai của mỗi người dân Việt. Từ những người lao động, tiểu thương, công nhân viên chức bình thường, cho đến các văn nghệ sĩ, doanh nhân, có công góp công, có của góp của, tất cả đều chung một tấm lòng: Hướng về Đà Nẵng.

Đáng trân trọng nữa, mặc dù thời điểm hiểm nguy đã qua đi, các ban, ngành, tổ chức thiện nguyện, người dân cả nước vẫn luôn sát cánh cùng bà con vùng lũ, tái thiết cuộc sống. 

Trên mỗi nẻo đường, qua khắp thôn xóm, dễ thấy hình ảnh bà con cùng các bạn trẻ tình nguyện viên rửa trôi đống bùn đất nhầy nhụa còn sót lại, dựng lại từng mái nhà, sửa sang cầu đường, trường học, dọn dẹp những ngổn ngang trên các bãi biển.

Cùng với đó, nhiều đoàn thiện nguyện cũng liên tục hướng về miền Trung. Từ những gói cứu trợ được gửi đến, người dân mong đợi khôi phục nếp sinh hoạt trước đây, mau chóng trở lại sản xuất hay kiếm kế sinh nhai. Trong bối cảnh khó khăn này, nhãn hiệu Larue, thuộc Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, đã công bố hỗ trợ 2 tỉ đồng cho thành phố Đà Nẵng.

Trách nhiệm của người con miền nắng gió

Được nuôi dưỡng bởi tình cảm của người dân miền Trung suốt hơn 100 năm qua, bia Larue luôn coi nơi đây là mảnh đất quê hương. Và cũng như người dân cả nước, bia Larue cũng một lòng hướng về dải đất nắng gió.

Bia Larue tiếp lửa lạc quan cho Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ảnh chụp tại buổi tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 quận Sơn Trà

Đồng hành cùng với Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng, Bia Larue mong muốn có thể góp sức cùng chính quyền địa phương cung cấp những phần quà thiết yếu, một cách trực tiếp và nhanh chóng nhất, đến cho 1.000 hộ dân đang chịu thiệt hại bởi lụt lội, sạt lở đất tại các quận Liên Chiểu, Hòa Vang, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Hải Châu.

Bia Larue tiếp lửa lạc quan cho Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ảnh chụp tại buổi tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 quận Ngũ Hành Sơn

Trên hành trình sát cánh cùng người dân miền Trung, bia Larue nói riêng cũng như Heineken Việt Nam nói chung luôn tạo ra những giá trị đáng kể về cả kinh tế lẫn xã hội thông qua các hoạt động tình nguyện. 

Mỗi mùa lũ về hay thậm chí ngay trong giai đoạn COVID-19, không khó để bắt gặp những khoản công bố hỗ trợ từ thương hiệu cho bà con miền Trung.

Tháng 8 vừa qua, toàn bộ nhân viên tại nhà máy bia Heineken Đà Nẵng còn tham gia làm sạch bãi biển Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng, nhằm mang đến tác động tích cực cho nguồn nước biển. 

Trên hành trình hơn 100 năm, bia Larue luôn tạo ra những đóng góp đáng kể qua các năm trong tổng thu Ngân sách Nhà nước của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thuộc tỉnh Đà Nẵng.

Được biết, trong những ngày sắp tới, nhãn hiệu Bia Larue, cùng Công ty Heineken Việt Nam, sẽ tiếp tục có những hoạt động cộng đồng kịp thời nhằm giúp người dân địa phương ổn định cuộc sống.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên