Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba

26/06/2019 18:35 GMT+7

TTO - Ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ - đã có đơn kiến nghị xử lý ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba (TP.HCM). Lý do là ông Luyện đã có những lời lẽ phát trên mạng xã hội.

Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Ngày 13-6, khi cưỡng chế đất nông nghiệp xây dựng trái phép, chính quyền xã Tóc Tiên đã gặp phải sự cản trở, chống đối của hàng chục người mặc áo "Alibaba" - Ảnh: Đ.H.

Chiều 26-6, ông Thân Đăng Phong - chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) - cho biết đã gửi đơn lên các ngành chức năng kiến nghị xử lý ông Nguyễn Thái Luyện - chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba, trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo đơn của ông Phong, mới đây, ông Nguyễn Thái Luyện đã có những lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm đối với mình và chính quyền xã. 

Cụ thể, ông Luyện đã nói: "Học cái gì ra làm công an xã?", "Học ngu ra làm công an xã", "Học cái gì ra làm chủ tịch xã?", "Học làm côn đồ", "Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành gì, không có trình độ gì hết trơn". 

"Những phát ngôn như trên của ông Luyện là miệt thị công an và chủ tịch xã, là vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và cơ quan nhà nước", đơn kiến nghị của ông Phong viết.

Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba - Ảnh 2.

Sau khi có công an vãn hồi trật tự, chính quyền mới cưỡng chế đất khu đất nông nghiệp được xây dựng trái phép ở ấp 3 do ông Nguyễn Thái Lực đứng tên - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, ngày 13-6, chính quyền xã Tóc Tiên đã cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên khu đất nông nghiệp của ông Nguyễn Thái Lực ở ấp 3. 

Trong vụ cưỡng chế này, hàng chục người mặc áo đỏ, đen có dòng chữ "địa ốc Alibaba" đã tụ tập, cản trở lực lượng chức năng và đập phá xe cưỡng chế. 

Ngày 22-6, Công an thị xã Phú Mỹ đã khởi tố bắt giam hai nhân viên của Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, thường trú tỉnh Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, thường trú TP Đà Nẵng).

Bị xúc phạm, chủ tịch xã kiến nghị xử lý chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba - Ảnh 3.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (phải) và Trần Quốc Tĩnh (giữa) đã chỉ đạo và trực tiếp đập phá xe cưỡng chế - Ảnh: T.L.

Trong đơn kiến nghị của mình, ông Thân Đăng Phong khẳng định việc cưỡng chế trên là đúng pháp luật. 

Sau khi bị cưỡng chế, ông Nguyễn Thái Luyện đã lên mạng xã hội có những lời lẽ xuyên tạc việc cưỡng chế, xúc phạm cá nhân ông Phong, công an xã.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã tiếp nhận thông tin kiến nghị, tố cáo của ông Thân Đăng Phong và đang thu thập hồ sơ, tài liệu. 

Cơ quan này cũng sẽ mời những người có liên quan để làm việc, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Địa ốc Alibaba nhận của khách hàng hơn 771 tỉ đồng Địa ốc Alibaba nhận của khách hàng hơn 771 tỉ đồng

TTO - Từ tháng 4-2017 đến tháng 10-2018, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã nhận 'góp vốn' của khách hàng hơn 771 tỉ đồng, tại 7 dự án ở thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu).

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận